Cuộc sống ở Melbourne

Là thủ đô của Victoria và là thành phố lớn thứ hai trong cả nước, Melbourne là một đô thị đang bùng nổ, thể hiện những nét đẹp nhất của nghệ thuật, văn hóa, ẩm thực và cảnh quan Úc. Đó là sự kết hợp sôi động giữa những con đường nhỏ trong thành phố, những bãi biển đẹp và nghệ thuật đường phố rộng lớn. Trong bài viết sau đây, Siglaw sẽ gửi đến bạn những thông tin liên quan đến cuộc sống ở Melbourne.

Cuộc sống ở Melbourne là điều mà nhiều người chỉ có thể mơ ước. Các đường phố được trang trí bằng những tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc, tuyệt vời thể hiện kiến ​​trúc đáng kinh ngạc và cây xanh tươi tốt. Ở đây sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán với vô số việc phải làm ở thành phố kỳ lạ này. Với sự kết hợp của các bãi biển, công viên, cuộc sống về đêm, lễ hội, hài kịch và ẩm thực, danh sách những điều cần khám phá không bao giờ kết thúc.

Tại sao chọn sống ở Melbourne?

Là thủ đô văn hóa của Úc, Melbourne là một nơi đặc biệt cho bất kỳ ai sinh sống. Ngoài việc có rất nhiều thứ giúp giải trí hàng ngày, Melbourne còn là một thành phố cực kỳ an toàn. Giống như toàn bộ nước Úc, người dân địa phương có bản chất thoải mái và tôn trọng mọi người, kể cả nam giới và phụ nữ. Ở Melbourne, hiếm khi nghe thấy có ai bị làm phiền, bất kể thời gian ngày hay đêm và địa điểm. 

Cuộc sống ở Melbourne
Cuộc sống ở Melbourne

Thiên nhiên và kiến trúc ở Melbourne

Melbourne là một nơi tuyệt vời nếu yêu thích những hoạt động ngoài trời tuyệt vời. 

Kiến trúc ở Melbourne là sự kết hợp ngoạn mục giữa  các tòa nhà lớn thời Victoria thế kỷ 19 và các tòa nhà chọc trời mới của Thế kỷ 20 . Ở đây sẽ tìm thấy các địa điểm được xếp hạng di sản thế giới xung quanh thành phố như Tòa nhà Triển lãm Hoàng gia và Vườn Carlton. Hầu như không thể bỏ lỡ tác phẩm nghệ thuật đường phố đáng kinh ngạc được rải rác trên các tòa nhà trong thành phố.

Văn hóa ở Melbourne

Melbourne không phải vô cớ mà được gọi là Thủ đô văn hóa của Úc! Có rất nhiều sự kiện nghệ thuật đường phố, thể thao, âm nhạc và sân khấu dành cho tất cả mọi người tham dự.

Thành phố độc đáo này đón nhận nghệ thuật đường phố có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi trong khu vực trung tâm thành phố và các vùng ngoại ô nội thành như Fitzroy và St Kilda. Bất kể ở đâu tại Melbourne, luôn có điều gì đó kỳ lạ để khám phá. Melbourne là nơi có nhiều phòng trưng bày đáng kinh ngạc và nhiều địa điểm âm nhạc đa dạng. Có thể đảm bảo sẽ không bao giờ có khoảnh khắc nhàm chán vì có quá nhiều thứ để làm và xem.

Cách sống ở Melbourne

Melbourne được biết đến là một trong những nơi hàng đầu dành cho người nước ngoài sinh sống. Điều này phụ thuộc vào chất lượng cuộc sống, chi phí sinh hoạt, dễ dàng định cư và nói chung là một địa điểm tuyệt vời cho những người làm việc ở nước ngoài.

Melbourne không chỉ là một thành phố có đầy đủ nghệ thuật, văn hóa và các quán cà phê tuyệt vời, mà cuộc sống về đêm của thành phố cũng sẽ thu hút bạn (nếu bạn thích những thứ đó). Thành phố có rất nhiều nhà hàng, quán bar bí mật ẩn mình dưới nhiều con đường rải sỏi và những địa điểm tổ chức nhạc sống sôi động. 

Học tập ở Melbourne

Học tập tại Melbourne chắc chắn là một lựa chọn sáng suốt cho những ai muốn nâng cao trình độ học vấn và có nhiều cơ hội hơn trong môi trường nghề nghiệp. Melbourne có một số trường học và đại học tốt nhất trên thế giới.

Sinh viên ở Melbourne đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau, vì vậy sống và học tập ở đây là một cách tuyệt vời để kết bạn với mọi người từ khắp nơi trên thế giới và tìm hiểu về những nền văn hóa mới rất khác với nền văn hóa của bạn. Bạn có thể chọn từ rất nhiều lựa chọn giáo dục chất lượng, gắn liền với môi trường làm việc ở thành phố, mang đến cho sinh viên cơ hội tìm được việc làm không chỉ ở Úc mà còn trên thị trường quốc tế.

Để được tư vấn miễn phí toàn diện về cuộc sống & định cư Úc xin quý khác hàng vui lòng liên hệ Công Ty Luật Siglaw:

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Tầng 12A Tòa nhà Sao Mai, Số 19 đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Email: [email protected]

Chi nhánh tại miền Nam: Số 99 Cộng Hòa, Phường 04, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chi nhánh miền Trung: 177 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: [email protected]

Hotline: 0961 366 238

Facebook: https://www.facebook.com/hangluatSiglaw

5/5 - (5 votes)
Luật sư Lê Dung

Tư vấn chuyên môn bài viết:

Luật sư Lê Dung (Elena)

CEO Công ty luật Siglaw

Luật sư Lê Dung đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý cho nhà đầu tư đến từ hơn 10 quốc gia như: Mỹ, Singapore, Canada, Đan Mạch, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc….

Tư vấn miễn phí: 0961 366 238