Visa 407 Úc: Điều kiện, hồ sơ & thủ tục xin visa

Visa 407 thường áp dụng cho những người muốn tham gia vào các chương trình đào tạo thực tập nghiệp, chương trình nghiên cứu ngắn hạn, hoặc các khóa học chuyên ngành tại Úc. Trong trường hợp được cấp loại thị thực này thì thời gian tạm trú tại Úc trong tối đa 2 năm

Visa 407 Úc là loại visa gì?

Nếu các cá nhân có mong muốn xin visa để có cơ hội được đào tạo kiến thức chuyên môn hay nâng cao tay nghề tại đất nước của loài chuột túi – Úc thì visa 407 sẽ là tấm thẻ thông hành phù hợp. Visa 407 là một loại thị thực đào tạo và thực tập tại Úc. Visa này cho phép người nước ngoài tham gia vào các chương trình đào tạo, thực tập và học tập tại Úc nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực cụ thể.

Điều kiện xin visa 407 sang Úc

 • Điều kiện bảo trợ và chương trình đào tạo: Người xin visa 407 cần được bảo lãnh bởi một doanh nghiệp bảo trợ tạm thời và tham gia vào chương trình đào tạo đề cử. Chương trình đào tạo này phải thuộc vào khoá đào tạo thoả điều kiện của visa gồm:
 • Đào tạo để cải thiện kỹ năng
 • Đào tạo tại nơi làm việc
 • Đào tạo nghề nghiệp để nâng cao năng lực. 
 • Lý lịch tư pháp và sức khoẻ: đáp ứng yêu cầu về lý lịch tư pháp trong sạch (không vi phạm pháp luật, không có tiền án và tiền sự, Đã hoàn trả các khoản nợ cho Chính phủ Úc) và sức khoẻ theo quy định của Chính phủ Úc.
 • Trình độ học vấn: tốt nghiệp bậc cao đẳng nghề trở lên, Tiếng Anh đạt mức IELTS 4.5 hoặc tương đương (chẳng hạn chứng chỉ PTE) để chứng minh khả năng giao tiếp tiếng Anh. 
 • Độ tuổi: phải từ 18 tuổi trở lên để đủ điều kiện nộp đơn.
 • Kinh nghiệm làm việc: ít nhất 6 tháng kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề dự định đào tạo tại Úc và phải nằm trong danh sách ngành nghề được Bộ Di Trú Úc quy định cho Visa 407 tại IMMI 18/050
 • Cam kết: phải cam kết chỉ có dự định tạm trú ở Úc và thực hiện đúng các quy định của Visa 407.
Visa 407 Úc: Điều kiện, hồ sơ & thủ tục xin visa
Visa 407 Úc: Điều kiện, hồ sơ & thủ tục xin visa

Giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa 407

Đối với người bảo lãnh, cần cấp cho cơ quan cấp visa bản sao của hợp đồng đào tạo mà hai bên ký kết và bản kế hoạch đào tạo chi tiết dành cho người xin visa 407.

Đối với người xin visa 407 cần chuẩn bị bộ hồ sơ có đủ các giấy tờ gồm:

 • Hộ chiếu bản gốc còn hạn ít nhất 6 tháng 
 • Giấy khai sinh bản gốc hoặc bản sao
 • Giấy tờ chứng minh lý lịch tư pháp của người xin visa 407 và người thân đi kèm: trong sạch, không thuộc đối tượng có tiền án tiền sự do cơ quan có thẩm quyền cấp
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (nếu có)
 • Hình thẻ được chụp không quá 3 tháng theo tiêu chuẩn ICAO
 • Giấy tờ pháp lý cá nhân như Căn cước công dân hay CMND 
 • Bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh đạt đủ điều kiện
 • Giấy khám sức khỏe tại phòng khám chỉ định của Úc
 • Giấy tờ cung cấp bằng chứng đủ khả năng tài chính: Báo cáo do ngân hàng cấp, trường hợp được bảo lãnh thì cần bằng chứng liên quan đến sự trợ cấp của các đơn vị bảo lãnh như tiền trợ cấp, chỗ ở, …

Thủ tục xin visa 407

Bước 1: Doanh nghiệp bảo lãnh người nộp đơn xin trở thành doanh nghiệp bảo trợ tạm thời Bước 2: Doanh nghiệp đề cử đương đơn.

Bước 3: Người nộp hồ sơ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như đã nêu ở trên sau đó scan màu tài liệu và lưu trữ cẩn thận để chuẩn bị cho việc nộp online. 

Bước 4: Đương đơn nộp hồ sơ và phí visa.

Bước 5: Bộ Di trú Úc tiếp nhận hồ sơ xin visa 407.

Bước 6: Nếu thuận lợi hồ sơ sẽ được tiếp tục xem xét luôn còn nếu không người xin visa 407 sẽ phải bổ sung hồ sơ.

Bước 7: Cơ quan có thẩm quyền cấp visa 407 xem xét hồ sơ. Lưu ý: thời gian xét duyệt hồ sơ kéo dài tới 1 năm nên các bên cần cố gắng chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác ngay từ đầu để tránh gây kéo dài thời gian không đáng. Trong trường hợp này, sự hỗ trợ của các đơn vị dịch vụ có kinh nghiệm xin visa sẽ vô cùng hợp lý để hạn chế rủi ro kéo dài thời gian.

Bước 8: Nhận kết quả xin visa từ cơ quan có thẩm quyền cấp visa.

Dịch vụ tư vấn xin visa 407 Úc của công ty luật Siglaw

Dịch vụ xin visa 407 từ đội ngũ Siglaw hứa hẹn mang đến sự hỗ trợ chuyên nghiệp và toàn diện trong quá trình xin visa 407 để giúp quý khách hàng tham gia vào chương trình đào tạo và thực tập tại Úc.

Để được tư vấn cuộc sống định cư Úc miễn phí một cách toàn diện, Quý khách liên hệ công ty luật Siglaw:

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Tầng 12A Tòa nhà Sao Mai, Số 19 đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Email: [email protected]

Chi nhánh tại miền Nam: 21 đường N4, Khu phức hợp thương mại dịch vụ và nhà ở tại số 16/9 đường Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chi nhánh miền Trung: 177 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: [email protected]

Hotline: 0961 366 238

Facebook: https://www.facebook.com/hangluatSiglaw

5/5 - (11 votes)
Luật sư Lê Dung

Tư vấn chuyên môn bài viết:

Luật sư Lê Dung (Elena)

CEO Công ty luật Siglaw

Luật sư Lê Dung đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý cho nhà đầu tư đến từ hơn 10 quốc gia như: Mỹ, Singapore, Canada, Đan Mạch, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc….

Tư vấn miễn phí: 0961 366 238