Điều kiện & Quy trình xin cấp Visa 802 Úc

Visa 802 Úc, hay còn gọi là visa đối tác gia đình, là một loại visa rất phổ biến cho những người nước ngoài muốn nhập cư vào Úc. Đặc biệt, đối với các cặp vợ chồng đã định cư ở Úc và muốn sống cùng con cái, visa 802 Úc là một lựa chọn lý tưởng. Visa này cho phép bố mẹ và con cái thực hiện ước mơ sống cùng nhau. Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết và quy trình làm visa 802 Úc.

Điều kiện xin visa 802 Úc

 • Bạn đời hoặc con cái: Người xin visa phải là bạn đời, vợ, chồng hoặc con cái của công dân Úc hoặc người có quyền cư trú vĩnh viễn tại Úc.
 • Chứng minh mối quan hệ: Người xin visa phải cung cấp bằng chứng về mối quan hệ đối tác của họ, bao gồm chứng minh về thời gian sống chung, sự phụ thuộc tài chính và tình cảm gia đình bằng các giấy tờ như Giấy đăng ký kết hôn, Giấy cùng thuê nhà, Giấy khai sinh của con,…
 • Độ tuổi: Độ tuổi cụ thể để xin visa này có thể thay đổi tùy theo tình huống gia đình cụ thể và các yêu cầu của Cơ quan Di trú và Bảo vệ biên giới Úc (Department of Home Affairs). Để biết thông tin chi tiết về độ tuổi và yêu cầu cụ thể cho visa 802, người xin visa nên tham khảo trực tiếp trên trang web của Department of Home Affairs hoặc liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Úc tại địa phương để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.
 • Sức khỏe: Ứng viên cần trải qua kiểm tra sức khỏe để đảm bảo rằng họ không mang các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho cộng đồng Úc hoặc họ không có bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống y tế của Úc. Thông tin chi tiết về kiểm tra sức khỏe và các yêu cầu cụ thể có thể được tìm thấy trên trang web của Department of Home Affairs Úc.
 • An ninh: Ứng viên và gia đình cần cung cấp thông tin về quá trình lịch sử tội phạm của họ và các thành viên gia đình. Điều này đảm bảo rằng họ không có tiền án nghiêm trọng và không gây nguy cơ an ninh cho Úc. Nếu có bất kỳ tiền án nào, bạn cần cung cấp thông tin chi tiết về chúng.
 • Ngoài ra, các yêu cầu cụ thể về sức khỏe và an ninh có thể khác nhau tùy theo từng trường hợp gia đình cụ thể và loại visa. Việc kiểm tra tất cả yêu cầu và thủ tục cần thiết được thực hiện thông qua Department of Home Affairs hoặc trung tâm xử lý visa Úc tại địa phương. Đề nghị bạn tham khảo thông tin trên trang web chính thức của Department of Home Affairs Úc và/hoặc tham khảo với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Úc tại địa phương để biết thêm chi tiết và hướng dẫn cụ thể về visa 802.
Điều kiện & Quy trình xin cấp Visa 802 Úc
Điều kiện & Quy trình xin cấp Visa 802 Úc

Quy trình chi tiết xin visa 802 Úc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa 802 Úc

 • Đơn xin visa: Điền đơn xin visa 802 trực tuyến qua trang web của Department of Home Affairs Úc và sau đó tải xuống và in ra phiếu xác nhận.
 • Tài liệu cá nhân: Bao gồm hộ chiếu hoặc giấy tờ cá nhân, giấy chứng sinh, hộ chiếu Úc của người bảo lãnh (nếu có), giấy tờ chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tương tự.
 • Chứng minh mối quan hệ gia đình: Đối với visa gia đình, bạn cần cung cấp chứng minh mối quan hệ gia đình như giấy tờ kết hôn phôi, giấy tờ con cái, giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình với người bảo lãnh tại Úc (nếu áp dụng).
 • Lý lịch tư pháp: Bạn cần cung cấp thông tin về lịch sử tội phạm của mình và các thành viên gia đình (nếu áp dụng). Điều này bao gồm thông tin về tiền án, việc làm hôn phối, và bất kỳ thông tin tội phạm nào khác.
 • Tài liệu về sức khỏe: Bạn có thể cần đi kiểm tra sức khỏe và nộp các tài liệu chứng minh sức khỏe nếu được yêu cầu. Thông tin chi tiết về yêu cầu sức khỏe có thể được tìm thấy trên trang web của Department of Home Affairs.
 • Tài liệu tài chính: Đối với một số loại visa, bạn cần cung cấp thông tin về tài chính và khả năng hỗ trợ tài chính cho gia đình của bạn tại Úc.
 • Tài liệu bổ sung: Tùy thuộc vào tình huống gia đình cụ thể, bạn có thể cần cung cấp các tài liệu bổ sung để chứng minh mối quan hệ gia đình và đáp ứng các yêu cầu cụ thể của visa.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa 802 Úc

Người nộp visa sẽ cần đặt lịch hẹn trước với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc, sau đó nộp hồ sơ tại địa chỉ dưới đây.

Địa chỉ: Tại các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc VFSGlobal thuộc Đại sứ quán Úc ở địa phương. Lưu ý, không nộp cho Đại sứ quán Úc. Trung tâm tiếp nhận ví dụ như:

 • Địa chỉ ở Hà Nội: G04, Tòa Ocean Park, Số 1 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa.
 • Địa chỉ ở Tp.HCM: Tòa nhà Resco, tầng 3, 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, 70000, Việt Nam. 
 • Địa chỉ ở Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Thời gian hoạt động nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ) vào lúc 8h30-12h và 13h-15h; Thời gian trả kết quả là từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ ngày lễ) vào lúc 13h-16h 

Trả lệ phí: Lệ phí này có thể thay đổi từng loại visa và từng thời điểm, vì vậy hãy kiểm tra trang web của Department of Home Affairs để biết giá cụ thể.

Bước 3: Nhận kết quả:

Khi có kết quả, bạn sẽ nhận được thông báo về việc duyệt hoặc từ chối visa. Nếu visa được chấp nhận, bạn cần tuân thủ các điều kiện và yêu cầu liên quan đến visa gia đình.

Để được tư vấn cuộc sống định cư Úc miễn phí một cách toàn diện, Quý khách liên hệ công ty luật Siglaw:

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Tầng 12A Tòa nhà Sao Mai, Số 19 đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Email: [email protected]

Chi nhánh tại miền Nam: Số 99 Cộng Hòa, Phường 04, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chi nhánh miền Trung: 177 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: [email protected]

Hotline: 0961 366 238

Facebook: https://www.facebook.com/hangluatSiglaw

5/5 - (10 votes)
Luật sư Lê Dung

Tư vấn chuyên môn bài viết:

Luật sư Lê Dung (Elena)

CEO Công ty luật Siglaw

Luật sư Lê Dung đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý cho nhà đầu tư đến từ hơn 10 quốc gia như: Mỹ, Singapore, Canada, Đan Mạch, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc….

Tư vấn miễn phí: 0961 366 238