Tư vấn hợp đồng là gì? Tại sao cần tư vấn hợp đồng [2024]

Tư vấn hợp đồng đóng vai trò quan trọng trong quá trình ký kết hợp đồng để hạn chế được tối đa rủi ro, đảm bảo lợi ích và quản lý các quan hệ hợp đồng sau này. Việc tư vấn soạn thảo hợp đồng là hoạt động đòi hỏi phải có kiến thức chuyên sâu về pháp luật, về văn bản hợp đồng cũng như kỹ năng trong việc soạn thảo và xem xét hợp đồng. Vì cần phải đảm bảo hợp đồng đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chuyên môn. Sau đây, Siglaw xin chia sẻ chi tiết các nội dung về tư vấn hợp đồng. Mời quý bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Tư vấn hợp đồng là gì?

Tư vấn hợp đồng là quá trình hoặc dịch vụ mà một luật sư hoặc công ty luật cung cấp để tư vấn & hỗ trợ người hoặc tổ chức trong việc xây dựng, quản lý các hợp đồng. Hợp đồng có thể là các thỏa thuận chính trị, kinh doanh, lao động, thuê nhà, cung cấp dịch vụ, hoặc nhiều loại hợp đồng khác.

Tư vấn hợp đồng là gì?
Tư vấn hợp đồng là gì?

Tại sao cần phải tư vấn hợp đồng?

 • Hợp đồng phải tuân theo luật pháp và các quy định pháp lý hiện hành. Một chuyên gia tư vấn hợp đồng có thể giúp đảm bảo rằng hợp đồng được soạn thảo và thực hiện đúng quy định pháp luật, tránh việc hợp đồng bị coi là vô hiệu hoặc không có giá trị pháp lý.
 • Tư vấn hợp đồng giúp đảm bảo rằng các điều khoản và điều kiện trong hợp đồng được diễn giải rõ ràng và dễ hiểu cho tất cả các bên tham gia tránh hiểu lầm và xung đột trong tương lai. Ngoài ra, sẽ đảm bảo các cam kết và quyền lợi của tất cả các bên đều được bảo vệ. Điều này đặc biệt quan trọng khi các bên cam kết thực hiện các giao dịch kinh doanh, giao dịch mua bán, hoặc các dự án quan trọng.
 • Để thực hiện một hợp đồng cần đảm bảo tính chặt chẽ, chi tiết về nội dung và hình thức. Vì vậy, đòi hỏi người soạn phải hiểu biết về các quy định pháp lý, văn bản hợp đồng, có kinh nghiệm trong việc soạn thảo và xem xét hợp đồng. 

Tóm lại, tư vấn hợp đồng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính hợp pháp, công bằng và hiệu quả của các hợp đồng kinh doanh và cá nhân, và giúp tránh xảy ra rủi ro và xung đột không cần thiết.

Dịch vụ tư vấn hợp đồng uy tín chất lượng của công ty luật Siglaw

Với đội ngũ luật sư nhiều năm kinh nghiệm thực tế & am hiểu pháp luật Việt Nam, Quốc Tế về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, Công ty Luật Siglaw sẽ hỗ trợ khách hàng chi tiết khi tư vấn hợp đồng giúp khách hàng trong quá trình soạn thảo hợp đồng, thương thảo, ký kết, thực hiện hợp đồng trong kinh doanh. Dịch vụ tư vấn hợp đồng gồm:

 1. Tư vấn soạn thảo, đàm phán giao kết hợp đồng: Soạn thảo, đàm phán giao kết hợp đồng là bước đầu tiên của việc thực hiện một hợp đồng giao dịch. Đây là một bước quan trọng, khi soạn thảo tốt thì việc đàm phán, giao kết hợp đồng sẽ tránh được những rủi ro và giúp đảm bảo hợp đồng giao dịch là hợp pháp, rõ ràng và đáp ứng được mục tiêu của bạn một cách chuyên nghiệp.
 2. Tư vấn luật về lĩnh vực trong nội dung hợp đồng
 3. Phân tích các rủi ro, thẩm định hợp đồng, thỏa thuận trước và sau khi ký kết/
 4. Soạn thảo, rà soát các dự thảo hợp đồng
 5. Tư vấn, đại diện theo ủy quyền để tham gia đàm phán, thương lượng ký kết với đối tác và tư vấn quản trị rủi ro trong quá trình thực hiện hợp đồng
 6. Quản trị rủi ro hợp đồng trong quá trình thực hiện hợp đồng như: trong quá trình giao, vận chuyển hàng hóa; bảo hiểm hàng hóa; cung cấp dịch vụ; thuế, hải quan; trường hợp bất khả kháng;…
 7. Tư vấn, giải quyết tranh chấp hợp đồng như
 8. Tư vấn xác định căn cứ giải quyết tranh chấp và cơ sở pháp lý cho việc giải quyết tranh chấp
 9. Tổ chức thương lượng giữa các bên, tìm kiếm giải pháp hòa giải cho các bên tranh chấp, đại diện thương lượng hòa giải
 10. Hướng dẫn, trao đổi khách hàng cung cấp các tài liệu chứng cứ, thông tin cần thiết
 11. Trong trường hợp tranh chấp cần được giải quyết thông qua quá trình trọng tài, tòa án, sẽ đại diện tham gia để bảo vệ quyền và nghĩa vụ cho khách hàng.

Trên đây là nội dung về tư vấn hợp đồng từ đội ngũ nhân viên Công ty Luật Siglaw. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn về hợp đồng xin vui lòng liên hệ với Siglaw chúng tôi để được tư vấn miễn phí một cách toàn diện, hiệu quả.

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Tầng 12A Tòa nhà Sao Mai, Số 19 đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Email: [email protected]

Chi nhánh tại miền Nam: Số 99 Cộng Hòa, Phường 04, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chi nhánh miền Trung: 177 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: [email protected]

Hotline: 0961 366 238

Facebook: https://www.facebook.com/hangluatSiglaw

5/5 - (5 votes)
Luật sư Lê Dung

Tư vấn chuyên môn bài viết:

Luật sư Lê Dung (Elena)

CEO Công ty luật Siglaw

Luật sư Lê Dung đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý cho nhà đầu tư đến từ hơn 10 quốc gia như: Mỹ, Singapore, Canada, Đan Mạch, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc….

Tư vấn miễn phí: 0961 366 238