Luật sư tư vấn riêng cho người nước ngoài

Việt Nam đã và đang thu hút các đầu tư nước ngoài, lao động người nước ngoài kèm theo người thân của họ từ đa dạng các quốc gia trên thế giới bởi sở hữu thị trường đầu tư lý tưởng, môi trường sống thuận lợi, chi phí hợp lý trong sinh hoạt. Chính vì vậy mà dịch vụ thuê luật sư tư vấn riêng cho người nước ngoài của Siglaw cung cấp cũng không thể thiếu đối với các nhà đầu tư, người lao động nước ngoài tại Việt Nam.

Dịch vụ luật sư tư vấn riêng cho người nước ngoài tại Việt Nam của Công ty luật Siglaw

Tại bất kỳ quốc gia nào trong đó có Việt Nam, việc một người nước ngoài nắm được đúng và đầy đủ các quy định pháp luật, quy trình, thủ tục, điều kiện cần thiết để sinh sống, đầu tư, kinh doanh, học tập, làm việc và phát triển là vô cùng cần thiết. Một hãng luật chuyên nghiệp với những luật sư giàu kinh nghiệm, có kiến thức chuyên sâu, trình độ ngoại ngữ, sự tiếp xúc phong phú về nền tảng văn hóa các quốc gia chắc chắn là người bạn đồng hành không thể thiếu với người nước ngoài trong quá trình cư trú tại Việt Nam, giúp họ an tâm làm việc và sinh sống.

Công ty Luật Siglaw sở hữu đội ngũ Luật sư giỏi, chuyên gia hùng hậu và giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã đồng hành, hỗ trợ cho hàng nghìn người nước ngoài từ khắp các quốc gia trên thế giới trong việc giải quyết những vấn đề pháp lý của họ.

Tại Siglaw, Chúng tôi cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn pháp luật thường xuyên cho người nước ngoài tại Việt Nam về các vấn đề sau đây:

Dịch vụ luật sư tư vấn riêng cho người nước ngoài tại Việt Nam của Công ty luật Siglaw
Dịch vụ luật sư tư vấn riêng cho người nước ngoài tại Việt Nam của Công ty luật Siglaw

Luật sư tư vấn, hỗ trợ soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục về đề nghị cấp Thị thực (Visa), Thẻ tạm trú để người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam

Visa (còn gọi là thị thực hay thị thực nhập cảnh) là một con dấu trong hộ chiếu thể hiện rằng một cá nhân được phép nhập cảnh vào một quốc gia. 

Trong khi đó, thẻ tạm trú là loại giấy tờ để cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam. Sau khi được cấp giấy phép lao động thì người nước ngoài sẽ có đủ điều kiện để xin cấp thẻ tạm trú diện lao động. Thẻ tạm trú có thời hạn từ 02-10 năm (tùy loại).

Visa và thẻ tạm trú là hai loại giấy tờ rất quan trọng đối với người nước ngoài khi muốn nhập cảnh, sinh sống hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam. Tại Siglaw, chúng tôi sẽ tiếp nhận trường hợp của Qúy khách hàng, tư vấn, hỗ trợ thực hiện các thủ tục đề nghị cấp visa hoặc thẻ tạm trú phù hợp nhất với nhu cầu đến và ở tại Việt Nam cũng như đưa ra những cảnh báo về rủi ro (nếu có) đối với từng trường hợp cụ thể, đảm bảo Quý khách hàng là người nước ngoài tuân thủ đúng các quy định pháp luật Việt Nam về nhập cảnh, cư trú.

Luật sư tư vấn, hỗ trợ soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục về đề nghị cấp Giấy xác nhận miễn Giấy phép lao động, Giấy phép lao động để người nước ngoài làm việc hợp pháp tại Việt Nam

Giấy phép lao động hay chính xác hơn là giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Đây là một loại giấy tờ được cấp cho người lao động nước ngoài khi họ có đủ những điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Ngoài 20 trường hợp được miễn giấy phép lao động thì người lao động nước ngoài bắt buộc phải có giấy phép lao động để có thể làm việc hợp pháp tại Việt Nam, đồng thời được pháp luật Việt Nam bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của mình trong các mối quan hệ lao động.

Luật sư của Siglaw sẽ tư vấn cho người nước ngoài tại Việt Nam được hợp pháp và an toàn trong các mối quan hệ lao động. Chúng tôi tư vấn, hỗ trợ soạn thảo các hồ sơ cần thiết và thực hiện thủ tục đề nghị cấp Giấy xác nhận miễn Giấy phép lao động, Giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài tại Việt Nam với dịch vụ Chất lượng – Bảo mật – Trách nhiệm và Uy tín.

Trong lĩnh vực tư vấn về các loại Giấy phép lao động, Thẻ tạm trú, Visa…chúng tôi có hàng nghìn khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc Việt Nam là các cá nhân nước ngoài và doanh nghiệp có người lao động nước ngoài như: Công ty TNHH Point Avenue Việt Nam; Công ty TNHH HS F&B Việt Nam; Công ty TNHH Sungsooeng Vina; Công ty TNHH True North…

Luật sư tư vấn, hỗ trợ soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục về lập dự án đầu tư cho người nước ngoài; về góp vốn, mua cổ phần của người nước ngoài trong các doanh nghiệp tại Việt Nam; về hợp đồng hợp tác kinh doanh của người nước ngoài tại Việt Nam

Siglaw tự tin khẳng định rằng tư vấn đầu tư trực tiếp nước ngoài cũng là một trong những dịch vụ có thế mạnh của chúng tôi. Pháp luật đầu tư Việt Nam hiện hành ghi nhận 04 hình thức đầu tư chủ yếu sau: Đầu tư thành lập tổ chức kinh tế; Đầu tư góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp; Thực hiện dự án đầu tư; Đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

Đối với mỗi hình thức đầu tư, sẽ có hành lang pháp lý đặc trưng, đặc biệt với sự đa dạng về ngành, nghề đầu tư; quy mô đầu tư; khu vực đầu tư…thì việc nhà đầu tư nước ngoài có Luật sư tư vấn, hỗ trợ về hành lang pháp lý để thực hiện dự án mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội – môi trường và tuân quy định pháp luật Việt Nam là đặc biệt cần thiết, quan trọng.

Siglaw có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn đầu tư nước ngoài trong các lĩnh vực khác nhau như thương mại, sản xuất, năng lượng…tại trong và ngoài Khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao của nhiều tỉnh, thành phố  như Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, TP. Hồ Chí Minh…Do đó, chúng tôi nắm vững các quy định pháp luật đầu tư, chính sách đầu tư của từng tỉnh – thành phố tại Việt Nam cũng như đặc trưng đầu tư trong từng ngành, nghề đảm bảo tư vấn các phương án đầu tư hiệu quả, tối ưu, tuân thủ đúng quy định pháp luật cho các dự án của nhà đầu tư người nước ngoài. Cụ thể:

 • Luật sư tại Siglaw sẽ tư vấn, giải đáp các vấn đề pháp lý đầu tư của nhà đầu tư.
 • Tư vấn, giải đáp các vấn đề pháp lý liên quan đến lĩnh vực đầu tư của doanh nghiệp.
 • Tư vấn, phân tích ưu nhược điểm các hình thức đầu tư để khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu.
 • Tư vấn, phân tích ưu đãi đầu tư với trường hợp cụ thể của khách hàng.

Luật sư tư vấn, hỗ trợ soạn thảo hồ sơ và thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam cho người nước ngoài

Bên cạnh tư vấn đầu tư dự án, Siglaw còn cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp FDI tại Việt Nam cho người nước ngoài. Chúng tôi sẽ:

 • Hướng dẫn chuẩn bị tài liệu, thông tin cần thiết để soạn hồ sơ thành lập.
 • Giải đáp, tư vấn quy định pháp luật liên quan đến ngành nghề kinh doanh.
 • Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp tối ưu cho khách hàng.
 • Tư vấn lợi thế, ưu đãi pháp lý, thuế tối ưu nhất phù hợp từng đối tượng khách hàng.
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ tài chính liên quan.
 • Hướng dẫn mở tài khoản vốn và quy trình chuyển vốn đầu tư đúng pháp luật.
 • Hướng dẫn thủ tục thuế ban đầu và chế độ báo cáo thuế theo quy định pháp luật.
 • Luật sư tư vấn điều kiện và giấy phép con cần thiết để doanh nghiệp hoạt động kinh doanh đúng pháp luật.

Luật sư tư vấn pháp luật thường xuyên cho người nước ngoài

Tư vấn pháp lý thường xuyên cho người nước ngoài và doanh nghiệp của người nước ngoài về đa dạng các lĩnh vực pháp luật theo nhu cầu. Đây cũng là gói dịch vụ được nhiều khách hàng người nước ngoài lựa chọn tại Siglaw. Khi sử dụng dịch vụ pháp lý thường xuyên, họ đã có một Luật sư của riêng mình để đồng hành, bảo vệ trong mọi vấn đề pháp lý phát sinh khi ở Việt Nam, tránh những rủi ro không cần thiết. Sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn so với Luật sư theo từng vụ việc và đặc biệt giúp người nước ngoài an tâm, tự tin trong mọi quan hệ pháp luật.

Siglaw sẽ cung cấp đến Quý khách hàng dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên trong các vấn đề sau:

 • Luật sư tư vấn pháp luật về đầu tư và doanh nghiệp.
 • Luật sư tư vấn pháp luật về hoạt động kinh doanh của khách hàng.
 • Luật sư tư vấn chính sách, pháp luật về thuế, bảo hiểm xã hội.
 • Luật sư tư vấn pháp luật về sở hữu trí tuệ và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.
 • Luật sư tư vấn pháp luật về lao động.
 • Luật sư tư vấn pháp luật về hợp đồng.
 • Tư vấn quy trình thủ tục, mẫu hồ sơ giấy tờ họp và thông qua, ra quyết định của các cơ quan tổ chức nội bộ doanh nghiệp theo pháp luật về doanh nghiệp.
 • Rà soát và cung cấp văn bản pháp luật theo yêu cầu của khách hàng phục vụ việc tổ chức và hoạt động của khách hàng.
 • Luật sư tư vấn xử lý tranh chấp, mâu thuẫn nội bộ doanh nghiệp.
 • Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp với đối tác, cơ quan quản lý nhà nước và các cơ quan, tổ chức liên quan đến việc tổ chức và hoạt động của khách hàng.
 • Hướng dẫn thực hiện các công việc cần tiếp xúc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Cùng với đó, Siglaw cũng cung cấp tư vấn pháp lý, hỗ trợ hồ sơ, thủ tục cho người nước ngoài trong các lĩnh vực khác như: Kê khai và nộp thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm xã hội; Kết hôn với người nước ngoài hoặc với người Việt Nam tại Việt Nam; Mua – bán nhà, biệt thự, văn phòng, xe ôtô và các tài sản khác tại Việt Nam; các Chứng chỉ, Giấy phép cho người nước ngoài…

Cam kết của Siglaw khi khách hàng thuê dịch vụ luật sư tư vấn riêng cho người nước ngoài

Khi sử dụng dịch vụ “Luật sư tư vấn riêng cho người nước ngoài” tại Công ty luật Siglaw, chúng tôi cam kết:

 • 100% hoàn thành công việc theo đúng tiến độ thời gian.
 • Cam kết chi phí hợp lý, tiết kiệm nhất trên thị trường.
 • Cam kết thời gian hoàn thành công việc nhanh nhất.
 • Không phát sinh chi phí: Cam kết không phát sinh chi phí khi thực hiện dịch vụ.
 • Tư vấn miễn phí 24/7.
 • Kiểm soát rủi ro pháp lý cho người nước ngoài tại Việt Nam
 • Hỗ trợ khách hàng, đối tác nhiệt tình, tận tâm, chu đáo, tạo sự tin tưởng và an tâm khi sử dụng dịch vụ.
 • Cung cấp dịch vụ cho khách hàng với các phương châm Tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ: Chất lượng chuyên môn cao – Bảo mật – Đúng hạn – Phản hồi nhanh chóng – Chính trực – Chuyên nghiệp – Nhiệt tình và thân thiện –  Dễ dàng và Thuận tiện – Giá trị gia tăng.
5/5 - (4 votes)
Luật sư Lê Dung

Tư vấn chuyên môn bài viết:

Luật sư Lê Dung (Elena)

CEO Công ty luật Siglaw

Luật sư Lê Dung đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý cho nhà đầu tư đến từ hơn 10 quốc gia như: Mỹ, Singapore, Canada, Đan Mạch, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc….

Tư vấn miễn phí: 0961 366 238