Điều kiện thành lập công ty tại Hàn Quốc [2023]

Trong bài viết này, Siglaw sẽ cùng bạn tìm hiểu về những điều kiện quan trọng cần thiết để mở công ty ở Hàn Quốc. Từ các loại hình công ty phổ biến, quy trình và thủ tục cần thiết, đến các quy định về vốn điều lệ, quản lý và hoạt động kinh doanh. Chúng ta cũng sẽ cùng nhau khám phá môi trường kinh doanh năng động của Hàn Quốc và lợi ích khi đầu tư vào quốc gia này. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về những điều kiện thành lập công ty tại Hàn Quốc.

Tại sao nên đầu tư thành lập công ty tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những trung tâm kinh doanh quốc tế với sự phát triển vượt bậc trong nhiều lĩnh vực. Để thúc đẩy sự phát triển kinh tế và thu hút đầu tư từ Việt Nam, Hàn Quốc đã thiết lập một hệ thống điều kiện và quy trình thành lập công ty linh hoạt và hấp dẫn. Có 4 lý do khiến nhà đầu tư Việt Nam nên thành lập công ty tại Hàn Quốc đó là:

 • Đầu tiên, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có kinh tế hỗn hợp và phát triển nhất nhưng ổn định trên thế giới. Bằng việc tham gia vào nền kinh tế Hàn Quốc, những nhà đầu tư từ các quốc gia kém phát triển hơn quốc gia này có thể học hỏi, trau dồi những kinh nghiệm quý giá và áp dụng chúng vào doanh nghiệp của mình.
 • Thứ hai, Hàn Quốc sở hữu lượng dân không nhỏ nhưng với nền kinh tế phát triển vượt bậc, sức mua và tiêu dùng của người dân Hàn Quốc là rất lớn, đặc biệt là nhu cầu về mỹ phẩm, làm đẹp và phẫu thuật thẩm mĩ. Không chỉ vậy, đồng won (Hàn Quốc) luôn lớn hơn đồng VNĐ (Việt Nam) hoặc lớn hơn các quốc gia kém phát triển hơn Hàn Quốc, vậy nên, nếu có thể đầu tư thành lập công ty tại Hàn Quốc, lợi nhuận đem lại cho các nhà đầu là rất to lớn.
 • Thứ ba, sự đổi mới vượt bậc trong nông nghiệp kỹ thuật số cũng đem lại những lợi ích, những kinh nghiệm quý giá cho các quốc gia nông nghiệp như Việt Nam.
 • Thứ tư, môi trường kinh doanh và pháp lý rõ ràng, chi tiết cũng giúp các nhà đầu tư giảm thiểu khó khăn khi lập những bản hồ sơ pháp lý tại quốc gia này.

Điều kiện thành lập công ty tại Hàn Quốc

Điều kiện thành lập công ty tại Hàn Quốc
Điều kiện thành lập công ty tại Hàn Quốc

Thủ tục ban đầu

Bước 1: Đáp ứng điều kiện đề xuất dự án mới khi mở công ty ở Hàn Quốc (Theo Điều 60 Luật Đầu tư 2020):

 • Không thuộc danh mục các ngành bị cấm đầu tư, và phải đáp ứng yêu cầu đặc thù của từng ngành có điều kiện như Quảng cáo, Bảo hiểm, Thừa phát lại, vv.
 • Có thể thực hiện ngoại tệ hoặc tự thu xếp ngoại tệ của tổ chức tín dụng dưới cam kết.
 • Có quyết định đầu tư vào Hàn Quốc dành cho nhà đầu tư Việt Nam (theo quy định của Luật Doanh nghiệp, của cơ quan quyết định đầu tư nước ngoài vào doanh nghiệp Nhà nước).
 • Có xác nhận nghĩa vụ nộp thuế từ cơ quan thuế. Thời hạn xác nhận nghĩa vụ nộp thuế ít nhất là 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ dự án đầu tư.

Bước 2: Xin chấp thuận chủ trương đầu tư thành lập doanh nghiệp tại Hàn Quốc (nếu cần):

 • Đối với dự án cần chấp thuận chủ trương đầu tư, ví dụ như dự án thành lập công ty tại Hàn Quốc với vốn khổng lồ từ 20 tỷ đồng trở lên, hoặc dự án nhỏ hơn từ 800 tỷ đồng trở lên với điều kiện vốn từ 400 tỷ đồng trở lên.
 • Đối với các dự án không yêu cầu chấp thuận chủ trương đầu tư, chỉ cần chuẩn bị hồ sơ và xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư sang Hàn Quốc.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (GCNĐKĐT):

 • Gồm nhiều tài liệu như văn bản đăng ký đầu tư ra nước ngoài, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (đối với cá nhân), giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với tổ chức, quyết định đầu tư ra nước ngoài, văn bản cam kết tự cân đối hoặc thu xếp ngoại tệ, vv.

Điều kiện xin cấp phép đầu tư sang Hàn Quốc

 • Thực hiện thông báo đầu tư trực tiếp nước ngoài cho Ngân hàng ngoại hối.
 • Chuyển vốn đầu tư vào Hàn Quốc.
 • Thành lập và đăng ký công ty tại Hàn Quốc, cùng với việc đăng ký kinh doanh cho cơ quan thuế Hàn Quốc.
 • Thực hiện mở tài khoản ngân hàng để chuyển vốn đầu tư.
 • Các thủ tục cụ thể sẽ phụ thuộc vào loại hình công ty và quy định tại Hàn Quốc.

Điều kiện về nguồn vốn khi mở công ty ở Hàn Quốc

Điều kiện để các nguồn vốn đầu tư từ Việt Nam vào Hàn Quốc hợp pháp khi thành lập công ty tại Hàn Quốc (bao gồm các loại tiền và tài sản) cụ thể như sau:

 • Quyền sở hữu trí tuệ: Bao gồm quyền tác giả và các quyền liên quan đến quyền tác giả.
 • Vốn chủ sở hữu: Số vốn mà nhà đầu tư đã đầu tư vào dự án.
 • Lợi nhuận từ dự án đầu tư ra nước ngoài: Lợi nhuận thu được từ các dự án đầu tư tại quốc gia khác và được giữ lại để tiếp tục đầu tư ở nước ngoài.
 • Vốn vay tại Việt Nam chuyển ra nước ngoài: Số vốn mà nhà đầu tư đã vay từ các tổ chức tại Việt Nam và chuyển ra nước ngoài.

Các loại tiền và tài sản khác bao gồm:

 • Cổ phần và phần vốn góp: Quyền sở hữu trong doanh nghiệp và phần vốn mà nhà đầu tư góp vào công ty.
 • Ngoại tệ và VNĐ: Tiền tệ của quốc gia nơi đầu tư và tiền Việt Nam Đồng.
 • Tài sản cố định: Bao gồm tài sản như máy móc, thiết bị, nguyên liệu và các tài sản khác dùng để thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh.
 • Hàng hóa thành phẩm và hàng hóa bán thành phẩm: Các sản phẩm đã hoàn thành hoặc đang trong quá trình sản xuất.
 • Dự án hoán đổi: Đây là tài sản của nhà đầu tư được hoán đổi tại các tổ chức kinh tế ở cả Việt Nam và nước ngoài.
 • Tài sản hợp pháp khác theo quy định về dân sự: Các tài sản mà nhà đầu tư sở hữu và có thể được sử dụng trong hoạt động kinh doanh theo quy định pháp luật.

Những nguồn vốn và tài sản này được xem xét và kiểm tra để đảm bảo tính hợp pháp và thỏa thuận trong quá trình thành lập và hoạt động của công ty tại Hàn Quốc.

Để được tư vấn miễn phí các điều kiện thành lập doanh nghiệp tại Hàn Quốc xin quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty luật Siglaw tại:

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Tầng 12A Tòa nhà Sao Mai, Số 19 đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Email: [email protected]

Chi nhánh tại miền Nam: 21 đường N4, Khu phức hợp thương mại dịch vụ và nhà ở tại số 16/9 đường Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chi nhánh miền Trung: 177 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: [email protected]

Hotline: 0961 366 238

Facebook: https://www.facebook.com/hangluatSiglaw

🆕Dịch vụ thành lập công ty 💯Siglaw cung cấp dịch vụ thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp trọn gói toàn quốc
🆕Đăng ký giấy phép kinh doanh 🆗Thủ tục để cá nhân, tổ chức được phép kinh doanh
🆕Dịch vụ làm giấy phép lao động 📣Giúp quý khách hàng rút ngắn thời gian nhận giấy phép lao động, tư vấn hỗ trợ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ
🆕Dịch vụ xin giấy phép con 💯Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn xin giấy phép con các loại.
🆕Dịch vụ làm thẻ tạm trú 🆗Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt
🆕Dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên 📣Đội ngũ luật sư tư vấn trình độ chuyên môn cao đảm bảo đúng pháp luật
🆕Dịch vụ đầu tư ra nước ngoài 💯Tư vấn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để đầu tư ra nước ngoài nhanh chóng.
5/5 - (5 votes)
Luật sư Lê Dung

Tư vấn chuyên môn bài viết:

Luật sư Lê Dung (Elena)

CEO Công ty luật Siglaw

Luật sư Lê Dung đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý cho nhà đầu tư đến từ hơn 10 quốc gia như: Mỹ, Singapore, Canada, Đan Mạch, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc….

Tư vấn miễn phí: 0961 366 238