Visa 400 Úc làm việc tạm thời

Visa Subclass 400  là loại visa tạm thời cho phép những người có tay nghề vào Úc để làm việc ngắn hạn, có tính chuyên môn cao. Ngắn hạn thường có nghĩa là dưới 3 tháng, tuy nhiên thị thực có thể được cấp tới 6 tháng trong những trường hợp đặc biệt.

Visa 400 Úc cho phép bạn làm gì?

Visa 400 Úc cho phép người sở hữu thực hiện công việc ngắn hạn, có tính chuyên môn cao, không liên tục ở Úc. Trong một số trường hợp hạn chế, người giữ thị thực có thể tham gia vào một hoạt động hoặc công việc liên quan đến lợi ích của Úc. Các thành viên trong gia đình có thể được bao gồm trong đơn xin thị thực loại 400.

Visa 400 Úc làm việc tạm thời
Visa 400 Úc làm việc tạm thời

Ai có thể nộp đơn xin Visa 400 Úc?

Những người lao động có tay nghề cao muốn làm việc ngắn hạn ở Úc có thể nộp đơn xin thị thực này. Về mặt kỹ thuật, Visa 400 không yêu cầu doanh nghiệp bảo lãnh, nhưng thư hỗ trợ từ một doanh nghiệp Úc nói chung là tài liệu cần thiết cho bất kỳ đơn xin thị thực 400 nào. Bạn phải ở bên ngoài nước Úc để nộp đơn xin thị thực này.

Làm sao để đủ điều kiện nhận visa 400?

Có hai loại đủ điều kiện để được cấp Visa loại 400.

Dòng công việc có tính chuyên môn cao

Phải chứng minh rằng công việc được đề cập có tính chuyên môn cao và người nộp đơn có các kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc này. Bản chất công việc không được diễn ra liên tục. Điều này có nghĩa là hoạt động này có thể sẽ được hoàn thành trong vòng 3 tháng. Thời gian lưu trú lên tới 6 tháng có thể được xem xét khi có trường hợp kinh doanh hiệu quả. Công nhân không được “luân phiên” qua cùng một vị trí. Nếu vị trí yêu cầu phải tuyển trong thời gian dài hơn 6 tháng, bạn nên xem xét xin thị thực TSS.
Công việc trong lĩnh vực giải trí bị loại trừ cụ thể khỏi tiểu mục 400, với một số ngoại lệ hạn chế.

Dòng lợi ích của Úc

Điều này thường liên quan đến việc chứng minh các tình huống thuyết phục ảnh hưởng đến lợi ích của Úc – chẳng hạn như:

  • Thảm họa lớn hoặc trường hợp khẩn cấp.
  • Tác động đến lợi ích ngoại giao, thương mại hoặc kinh doanh của Australia.
  • Lợi ích đáng kể do sự đóng góp của người đó.

Cách để nộp đơn xin visa 400 làm việc tạm thời tại Úc

Không cần phải có sự tài trợ và/hoặc đề cử đối với đơn xin thị thực loại 400. Ứng viên phải có sức khỏe và tư cách tốt, đồng thời có thể chứng minh rằng họ có đủ tiền để trang trải cuộc sống tại Úc. Không có giới hạn độ tuổi đối với người nộp đơn xin loại thị thực này. Đơn đăng ký phải được nộp trực tuyến. Bạn phải ở ngoài nước Úc khi nộp đơn xin thị thực này.

Để được tư vấn miễn phí toàn diện về cuộc sống & định cư Úc xin quý khác hàng vui lòng liên hệ Công Ty Luật Siglaw:

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Tầng 12A Tòa nhà Sao Mai, Số 19 đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Email: [email protected]

Chi nhánh tại miền Nam: Số 99 Cộng Hòa, Phường 04, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chi nhánh miền Trung: 177 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: [email protected]

Hotline: 0961 366 238

Facebook: https://www.facebook.com/hangluatSiglaw

5/5 - (5 votes)
Luật sư Lê Dung

Tư vấn chuyên môn bài viết:

Luật sư Lê Dung (Elena)

CEO Công ty luật Siglaw

Luật sư Lê Dung đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý cho nhà đầu tư đến từ hơn 10 quốc gia như: Mỹ, Singapore, Canada, Đan Mạch, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc….

Tư vấn miễn phí: 0961 366 238