Những thứ cấm không được mang vào Úc

Sau khi được xét duyệt Visa sang Úc thì bạn không thể bỏ qua những kiến thức cơ bản là những thứ cấm không được mang vào Úc. Hãy cùng Siglaw tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây:

Những đồ vật bị cấm không được mang vào Úc

Để tìm hiểu danh sách những hàng hóa không được mang vào Úc, các cá nhân có thể thường  xuyên theo dõi cập nhật thông tin tại website của Lực lượng Biên phòng thuộc Bộ nội vụ Úc:

https://www.abf.gov.au/importing-exporting-and-manufacturing/prohibited-goods/list-of-items# 

Theo đó, sau đây là danh sách những hàng hóa bị cấm mang vào Úc mà các cá nhân cần lưu ý:

Những thứ cấm không được mang vào Úc
Những thứ cấm không được mang vào Úc

Động vật sống

 • Các loài động vật 
 • Các loại chim/tổ chim/trứng chim
 • Các loài bò sát 
 • Côn trùng 

Các sản phẩm thịt không đóng hộp gồm

 • Đồ ăn sống/đóng hộp cho cho súc vật
 • Các sản phẩm đã được đóng gói kỹ lưỡng, niêm phong và loại bỏ toàn bộ không khí bên trong. Ví dụ: Các sản phẩm như mì tôm hay súp chứa thịt vụn cũng được áp dụng theo quy định cấm này.
 • Các loại thịt khô như thịt bò khô, heo khô, gà khô,….hay chà bông đóng gói cũng bị cấm
 • Những loại bánh cổ truyền như bánh trung thu có thịt, bánh chưng có thịt,….
 • Các sản phẩm tươi, đã qua chế biến, khô, đông lạnh hay những sản phẩm chế biến đã được bảo quản từ tất cả các loại động vật.
 • Các loại xúc xích làm từ thịt

Một số thảo dược và thuốc cổ truyền

Trường hợp hành khách cần thuốc sử dụng cá nhân thì phải mang theo thư hay bản sao toa thuốc của bác sĩ bằng tiếng Anh xác nhận rằng những thuốc đó được dùng với mục đích điều trị bệnh. Lưu ý: số lượng thuốc không được mang quá 3 tháng.

Một số chế phẩm, rau củ, trái cây

Các loại hạt giống như hạt giống rau củ, hạt giống các loại hoa,….;các loại hạt ngũ cốc,…

 • Rau củ và trái cây dù ở loại tươi hay đông lạnh đều không được mang theo khi nhập cảnh vào Úc
 • Những thứ chế phẩm từ trứng ở dạng nguyên hoặc đã đã chế biến (đối với các quốc gia không bị chứng bệnh lở mồm lở móng thì có thể được xem xét chấp thuận) các sản phẩm tươi hoặc khô có chứa chất sữa. Lưu ý: đối với sản phẩm sữa bột cho trẻ em, nếu hành khách có em bé đi theo cùng thì sữa bột được phép nhập cảnh cùng. 

Chất cấm & vũ khí..

 • Các loại chất kích thích như ma túy, thuốc phiện,.. và các loại chất cấm
 • Các loại vũ khí và công cụ có thể gây sát thương

Những lưu ý cần tránh để nhập cảnh vào Úc thuận lợi

Để quá trình nhập cảnh vào Úc thuận lợi, các cá nhân cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước giờ nhập cảnh. Dưới đây là một số lưu ý cụ thể:

Khai báo hành lý chính xác

Khi đến Úc, các cá nhân cần điền chính xác thông tin của tờ khai hải quan (Incoming Passenger Card) để khai báo các hàng hóa mang theo. Đảm bảo bạn điền thông tin một cách chính xác và đầy đủ.

Nếu mang theo các mặt hàng cần được khai báo (ví dụ: thực phẩm, sản phẩm động vật), cần đảm bảo viết rõ và cụ thể để tránh bị xử lý sai hoặc bị truy tố về việc cố tình không khai báo.

Kiểm tra nhãn hiệu thực phẩm

Đọc kỹ các nhãn hiệu trên bao bì thực phẩm để đảm bảo không có thành phần bị cấm hoặc hạn chế theo quy định Úc.

Một số thực phẩm và sản phẩm từ động vật có thể bị cấm nhập cảnh hoặc chỉ được phép khi đáp ứng các điều kiện nghiêm ngặt về kiểm dịch.

Chuẩn bị sẵn sàng hàng hóa khai báo

Để tiện việc kiểm tra, hãy đặt các vật phẩm cần khai báo ở vị trí dễ tiếp cận trong hành lý. Điều này giúp quá trình kiểm tra diễn ra nhanh chóng và trơn tru hơn.

Chú ý đến sự kiểm dịch của các thực phẩm và sản phẩm mang theo

Lý do là vì Úc có quy định nghiêm ngặt về thực phẩm, sản phẩm động vật và cây cảnh nhập cảnh. Hãy chắc chắn rằng những thứ bạn mang theo đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm dịch và không vi phạm luật.

Việc không tuân thủ các quy định kiểm dịch có thể dẫn đến việc hành lý bị tịch thu, bị xử phạt hoặc thậm chí bị truy tố hình sự. Do đó, việc nắm rõ và tuân thủ các quy định khi nhập cảnh Úc là vô cùng quan trọng để đảm bảo chuyến đi diễn ra suôn sẻ hơn.

Dịch vụ tư vấn nhập cảnh Úc từ công ty luật Siglaw hứa hẹn mang đến sự hỗ trợ chuyên nghiệp và toàn diện trong quá trình từ chuẩn bị hồ sơ cho đến hỗ trợ tư vấn thủ tục nhập cảnh để giúp quý khách hàng thuận lợi nhập cảnh vào Úc.

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Tầng 12A Tòa nhà Sao Mai, Số 19 đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Email: [email protected]

Chi nhánh tại miền Nam: Số 99 Cộng Hòa, Phường 04, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chi nhánh miền Trung: 177 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: [email protected]

Hotline: 0961 366 238

Facebook: https://www.facebook.com/hangluatSiglaw

5/5 - (5 votes)
Luật sư Lê Dung

Tư vấn chuyên môn bài viết:

Luật sư Lê Dung (Elena)

CEO Công ty luật Siglaw

Luật sư Lê Dung đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý cho nhà đầu tư đến từ hơn 10 quốc gia như: Mỹ, Singapore, Canada, Đan Mạch, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc….

Tư vấn miễn phí: 0961 366 238