Học ngành gì dễ xin việc ở Úc?

Chắc hẳn đối với các bạn sinh viên, học viên có nhu cầu học tập và làm việc tại Úc đều quan tâm đến các ngành học dễ xin việc và có thu nhập hấp dẫn tại Úc. Trong bài viết này, Công ty Luật TNHH Siglaw xin gửi đến bạn Top các ngành học dễ xin việc ở Úc

Đi du học Úc nên học ngành gì dễ xin việc ở Úc?

Học ngành gì dễ xin việc ở Úc?
Học ngành gì dễ xin việc ở Úc?

Ngành Công nghệ thông tin

Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin tại Úc là một ngành có thu nhập cao nhưng vẫn đang trong tình trạng thiếu hụt nhân lực. Do đó, Công nghệ thông tin chính là một ngành học dễ xin việc ở Úc hiện nay.

Tại Úc, ngành Công nghệ thông tin rất phát triển cùng với hệ thống các chuyên ngành đa dạng như: phần mềm, phần cứng, hệ thống máy tính, quản trị an ninh mạng, thiết kế game trên PC hoặc các thiết bị điện thoại khác. Đồng thời, với đội ngũ giảng viên, giáo sư dày dặn kinh nghiệm, bạn sẽ được đào tạo một cách chi tiết và bài bản. Tùy vào sở thích cũng như mục tiêu nghề nghiệp, du học sinh có thể chọn cho mình một chuyên ngành phù hợp.

Sau khi tốt nghiệp ngành này, sinh viên sẽ có cho mình được những kỹ năng cũng như kiến thức chuyên sâu về ngành, từ đó dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm các vị trí việc làm tốt và có mức lương giao động từ 80.000 – 140.000 AUD.

Bạn có thể tham khảo một số trường Đào tạo ngành Công nghệ thông tin nổi bật như: Curtin University, Monash University, Charles Darwin University, Griffith University, RMIT, Queensland University of Technology,…

Ngành Tài chính – Kế toán

Hiện nay, tài chính – kế toán nằm trong danh sách những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc và dự báo sẽ tăng trưởng đều đặt trong vòng 5 năm tới đây. Đồng thời, kế toán là vị trị quan trọng trong bất kì doanh nghiệp nào. Do đó, ngành Tài chính Kế toán được đánh giá là một ngành học triển vọng và dễ xin việc ở Úc.

Theo bảng xếp hạng QS World University, Úc là quốc gia đứng thứ 4 về đào tạo ngành Tài chính – Kế toán trên thế giới. 

Với đội ngũ giáo sư dày dặn kinh nghiệm cùng kho tàng các tài liệu học tập chất lượng, sinh viên có cơ hội tiếp tiếp thu nhiều kiến thức về ngành cũng như các quy mô, hoạt động của các tập đoàn kế toán, kiểm toán của Úc. 

Trong nhiều năm gần đây, các công ty kế toán, kiểm toán tại Úc và trên thế giới đều đang săn đón những ứng cử viên sáng giá trong ngành cho các vị trí quan trọng của họ. Do đó, ngành Kế toán chắc chắn sẽ trao cho bạn những cơ hội xin việc dễ dàng trong tương lai.

Một số trường đại học đào tạo ngành Tài chính – Kế toán hàng đầu nước Úc: Swinburne University, Australian Catholic University, Monash University, University of Western Australia, Charles Darwin University, Charles Sturt University,…

Ngành thẩm định rủi ro – Actuarial Science

Trong nhiều năm trở lại đây, khi việc ký kết các hợp đồng và thực hiện các giao dịch bảo hiểm nhân thọ, mua bán và sáp nhập, tài chính,… có xu hướng tăng mạnh thì ngành thẩm định rủi ro chính là một ngành học được đánh giá là dễ xin việc ở Úc.

Đối với ngành học này, sinh viên sẽ biết được cách đánh giá rủi ro của các hợp đồng, giao dịch bằng các phương pháp toán, thống kê trong các lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, đúng với tên gọi bằng tiếng Anh của nó – Actuarial Science, ngành học này sẽ có độ phủ cao là liên quan đến một số ngành khoa học khác như máy tính, toán học, kinh tế.

Hiện nay, bất kì cá nhân, doanh nghiệp nào trước khi thực hiện một giao dịch đều muốn phân tích được khả năng rủi ro và đưa ra các phương án hạn chế các rủi ro đó. Vì vậy, trong hiện tại và tương lai, ngành học này sẽ có tiềm năng phát triển cũng như dễ xin việc ở Úc với mức thu nhập hậu hĩnh.

Ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

Úc là một quốc gia có ngành du lịch rất phát triển và được coi là một ngành trọng điểm trong nền kinh tế Úc. Do đó, ngành du lịch và khách sạn chính là câu trả lời cho câu hỏi “Học ngành gì dễ xin việc ở Úc?”.

Nước Úc luôn được biết đến là một quốc gia đào tạo ngành du lịch, nhà hàng và khách sạn với chất lượng hàng đầu thế giới với những điểm nổi bật trong chương trình đào tạo như:

  • Có các chương trình thực tập hưởng lương từ 60 – 80 triệu VND/tháng
  • Các chương trình định cư ở Úc rất rộng mở, từ đó, tạo điều kiện xin việc làm dễ hơn dành cho người châu Á
  • Chương trình học đa dạng: chương trình cử nhân với 6 học kỳ, chương trình đào tạo thạc sĩ từ 2-4 học kì, chương trình đào tạo hệ cao đẳng từ 2 – 4 học kì và các chương trình đào tạo ngắn hạn để lấy chứng chỉ trong vòng 6 tháng.
  • Nhiều trường đại học nổi tiếng với đội ngũ giảng viên chất lượng và cơ sở vật chất đạt chất lượng cao như: Le Cordon Bleu, Jame Cook University, William Angliss Institute, William Blue College of Hospitality Management,…

Bên cạnh đó, thực tế hiện nay cho thấy ngành du lịch, khách sạn tại Úc đang cần số lượng nhân lực lớn với mức thu nhập tốt khoản 56.000 AUD/năm. Vì vậy, đây cũng được đánh giá là một ngành học dễ xin việc ở Úc.

Ngành điều dưỡng

Nhu cầu được chăm sóc về sức khỏe là một nhu cầu cần thiết của con người trong bất kì thời điểm nào. Ngành điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe con người cũng theo đó mà không ngừng phát triển triển tại nhiều quốc gia trên thế giới và đặc biệt tại Úc. Ngành này tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các lao động với mức lương xứng đáng.

Do đó, nếu bạn đang tìm một ngành học dễ xin việc ở Úc thì ngành điều dưỡng là một ngành mà bạn không thể bỏ qua.

Ngành điều dưỡng tại Úc sẽ đem đến cho bạn những phương pháp giảng dạy hiện đại cùng các tình huống trong thực tiễn. Bên cạnh đó, bạn có cơ hội được thực tập trong các bệnh viện và trung tâm ý tế hàng đầu của nước Úc để trau dồi các kiến thức và kỹ năng của bản thân. Hiện nay, Úc vẫn đang thiếu một số lượng điều dưỡng lớn, do đó, nếu bạn là một du học sinh với sự nhạy bén, khả năng tiếp thu tốt cùng với kỹ năng nghề cao, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng xin việc tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế tại Úc với mức lương cao.

Một số ngành khác

Ngoài các ngành đã kể trên thì vẫn còn một số ngành dễ xin việc ở Úc đối với du học sinh nước ngoài như:

  • Ngành kiến trúc
  • Ngành phân tích dữ liệu và Quản trị kinh doanh
  • Ngành kỹ thuật y sinh
  • Các ngành liên quan đến khoáng sản, đất đai
  • Các ngành liên quan đến khóa sản và nông nghiệp

Để được tư vấn visa định cư Úc miễn phí một cách toàn diện, Quý khách liên hệ công ty luật Siglaw

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Tầng 12A Tòa nhà Sao Mai, Số 19 đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Email: [email protected]

Chi nhánh tại miền Nam: Số 99 Cộng Hòa, Phường 04, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chi nhánh miền Trung: 177 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: [email protected]

Hotline: 0961 366 238

Facebook: https://www.facebook.com/hangluatSiglaw

5/5 - (5 votes)
Luật sư Lê Dung

Tư vấn chuyên môn bài viết:

Luật sư Lê Dung (Elena)

CEO Công ty luật Siglaw

Luật sư Lê Dung đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý cho nhà đầu tư đến từ hơn 10 quốc gia như: Mỹ, Singapore, Canada, Đan Mạch, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc….

Tư vấn miễn phí: 0961 366 238