Thuế thu nhập doanh nghiệp tại Mỹ

MỤC LỤC

Khi thực hiện đầu tư thành lập doanh nghiệp tại Mỹ, thuế thu nhập doanh nghiệp là một trong những nội dung được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Mỗi bang tại Mỹ sẽ có những quy định khác nhau về vấn đề này. Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây của Siglaw.

Mức thuế thu nhập doanh nghiệp tại Mỹ

Các tập đoàn ở Hoa Kỳ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp liên bang với thuế suất 21 phần trăm. Bốn mươi bốn tiểu bang và DC cũng đánh thuế thu nhập doanh nghiệp, với tỷ lệ cận biên cao nhất dao động từ 2,5 phần trăm ở Bắc Carolina đến 11,5 phần trăm ở New Jersey. Mười lăm bang đánh thuế thu nhập doanh nghiệp theo từng mức, trong khi 29 bang còn lại và DC đánh thuế suất cố định đối với thu nhập doanh nghiệp.

Tại Nevada, Ohio, Texas và Washington, các tập đoàn phải chịu thuế tổng doanh thu thay vì thuế thu nhập doanh nghiệp. Delaware và Oregon, Tennessee áp dụng thuế đối với thu nhập doanh nghiệp và một khoản thuế riêng đối với tổng doanh thu. Pennsylvania, Virginia và Tây Virginia cũng đánh thuế tổng doanh thu ở cấp địa phương (chứ không phải cấp tiểu bang).

Bang có mức thuế doanh nghiệp kết hợp giữa bang và liên bang cao nhất là New Jersey ở mức 30,1%. Các tập đoàn ở Alaska, California, Illinois, Iowa, Maine, Minnesota và Pennsylvania phải chịu với mức thuế suất doanh nghiệp kết hợp bằng hoặc cao hơn 28 phần trăm. Sáu tiểu bang – Ohio, Nevada, South Dakota, Texas, Washington và Wyoming – không phải chịu với thuế thu nhập doanh nghiệp của tiểu bang và chỉ phải chịu với thuế suất liên bang là 21 phần trăm.

Thuế thu nhập doanh nghiệp tại Mỹ
Thuế thu nhập doanh nghiệp tại Mỹ

Một số trường hợp đặc biệt về thuế thu nhập doanh nghiệp tại Mỹ

Các công ty có thể khấu trừ thuế thu nhập doanh nghiệp của tiểu bang đã nộp vào thu nhập chịu thuế liên bang, làm giảm mức thuế thu nhập doanh nghiệp liên bang có hiệu lực. Ví dụ: một công ty ở Rhode Island có thể khấu trừ thuế được trả ở mức cố định 7 phần trăm so với thuế thu nhập doanh nghiệp liên bang 21 phần trăm, giảm tỷ lệ liên bang xuống 19,53 phần trăm và tỷ lệ kết hợp là 26,53 phần trăm.

Ngoài ra, hai tiểu bang cho phép các công ty khấu trừ thuế thu nhập doanh nghiệp liên bang đối với một phần thuế thu nhập doanh nghiệp của tiểu bang. Alabama cho phép khấu trừ hoàn toàn nghĩa vụ thuế thu nhập doanh nghiệp liên bang đối với trách nhiệm pháp lý của tiểu bang, trong khi Missouri cho phép khấu trừ 50% nghĩa vụ thuế thu nhập doanh nghiệp liên bang. Điều này làm giảm thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp hiệu quả mà các tập đoàn ở các bang này phải đối mặt.

Louisiana cung cấp khoản khấu trừ đầy đủ cho thuế thu nhập doanh nghiệp liên bang trước ngày 1 tháng 1 năm 2022, nhưng nó đã bãi bỏ khoản khấu trừ vào năm ngoái. Iowa trước đây cũng cho phép khấu trừ 50% thuế thu nhập doanh nghiệp liên bang, nhưng điều khoản này sẽ hết hạn vào năm 2021.

Khi kiểm tra nghĩa vụ thuế đối với các doanh nghiệp, điều quan trọng là phải xem xét cả thuế doanh nghiệp của liên bang và tiểu bang. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về thuế thu nhập doanh nghiệp ở Mỹ mới nhất. Để biết thêm về thủ tục thành lập công ty tại Mỹ, các bạn vui lòng liên hệ công ty luật SigLaw để được tư vấn, hướng dẫn.

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Tầng 12A Tòa nhà Sao Mai, Số 19 đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Email: [email protected]

Chi nhánh tại miền Nam: 21 đường N4, Khu phức hợp thương mại dịch vụ và nhà ở tại số 16/9 đường Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chi nhánh miền Trung: 177 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: [email protected]

Hotline: 0961 366 238

🆕Dịch vụ thành lập công ty 💯Siglaw cung cấp dịch vụ thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp trọn gói toàn quốc
🆕Đăng ký giấy phép kinh doanh 🆗Thủ tục để cá nhân, tổ chức được phép kinh doanh
🆕Dịch vụ làm giấy phép lao động 📣Giúp quý khách hàng rút ngắn thời gian nhận giấy phép lao động, tư vấn hỗ trợ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ
🆕Dịch vụ xin giấy phép con 💯Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn xin giấy phép con các loại.
🆕Dịch vụ làm thẻ tạm trú 🆗Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt
🆕Dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên 📣Đội ngũ luật sư tư vấn trình độ chuyên môn cao đảm bảo đúng pháp luật
🆕Dịch vụ đầu tư ra nước ngoài 💯Tư vấn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để đầu tư ra nước ngoài nhanh chóng.
5/5 - (5 votes)
Tư vấn miễn phí: 0961 366 238