Thành lập doanh nghiệp FDI tại quận Bình Tân

MỤC LỤC

Là một quận nội thành TP. Hồ Chí Minh, quận Bình Tân được thành lập trên cơ sở 3 xã: Bình Hưng Hoà, Bình Trị Đông, Tân Tạo và Thị trấn An Lạc. Đây là một trong hai quận có diện tích lớn nhất TP. Hồ Chí Minh và là quận đông dân nhất thành phố. Những năm gần đây, nhờ điều kiện kinh tế xã hội phát triển, Bình Tân đã thu hút nguồn vốn FDI đầu tư vào rất lớn. Bài viết này của Siglaw sẽ chia sẻ về quy trình, thủ tục thành lập doanh nghiệp FDI tại quận Bình Tân. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi.

Lợi thế thu hút nhà đầu tư thành lập công ty có vốn nước ngoài tại quận Bình Tân

Thứ nhất, quận Bình Tân có vị trí địa lý thuận lợi giúp phát triển kinh tế và thu hút đầu tư thành lập doanh nghiệp Logistics có vốn nước ngoài: Quận nằm ở cửa ngõ phía Tây của thành phố, có quốc lộ 1 chạy ngang qua vành ngoài, và có bến xe Miền tây là bến xe chính đi các tỉnh Miền Tây. Ngoài ra, quận còn có tuyến đường Hồng Bàng và Hùng Vương nối với các quận trung tâm thành phố.

Không chỉ vậy, về mặt tự nhiên, quỹ đất nền quận Bình Tân khá màu mỡ và có tiềm năng; địa hình quận nằm ở khu vực tương đối cao nên tránh được tình trạng ngập úng vào mùa mưa, tạo điều kiện thuận lợi cho xây dựng các công trình dự án.

Thứ hai, quận Bình Tân có tốc độ đô thị hoá diễn ra khá nhanh hầu như các phường thuộc quận không còn đất nông nghiệp. Kinh tế xã hội phát triển nhanh theo hướng đô thị hoá với nhiều khu công nghiệp lớn, là điểm mạnh thu hút các nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp FDI tại quận Bình Tân.

Thứ ba, Bình Tân có thị trường tiêu thụ và nguồn lao động lớn. Với số dân đông nhất thành phố với 800.000 Người (tương đương với 1 tỉnh), quận có tiềm năng rất lớn để phát triển các ngành như thương mại, phân phối, kinh doanh bất động sản.

Thứ tư, cơ sở hạ tầng quận Bình Tân thay đổi rõ rệt từng ngày. Hiện nay, có nhiều tuyến đường lớn đã được nâng cấp mở rộng rạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và cũng là những tuyến đường xương sống quan trọng của quận như Kinh Dương Vương, đại lộ Võ Văn Kiệt và cao tốc Trung Lương. Những tuyến đường này đảm nhận chức năng kết nối vùng giữa trung tâm thành phố và các tỉnh liền kề TPHCM, tạo điều kiện rất lớn cho việc phát triển kinh tế và thu hút đầu tư. Hệ thống tiện ích không ngừng hoàn thiện và đang ngày càng phát triển. Điển hình như Bệnh viện đa khoa quận Bình Tân, Trường Mầm non Đông Nam Á (SEAS), Mầm non Việt Mỹ, Trường THPT Chu Văn An, Trung tâm thương mại AEON MALL, hệ thống siêu thị bách hóa xanh, BigC,…

Thành lập doanh nghiệp FDI tại quận Bình Tân
Thành lập doanh nghiệp FDI tại quận Bình Tân

Các ngành, nghề hiện nay thu hút đầu tư thành lập công ty FDI tại quận Bình Tân

Thứ nhất, ngành kinh doanh bất động sản: Dân số đông sinh ra nhu cầu nhà ở và nhu cầu tiện ích cao. Chưa kể đến các khu công nghiệp cũng được chủ trương xây dựng trên địa bàn quận, điều này dẫn đến nhu cầu đầu tư các dự án đất nền bình tân để xây dựng nhà xưởng cho thuê, nhà ở tập thể cho công nhân,…Đây đã, đang và sẽ là ngành hot tại quận trong việc thu hút đầu tư FDI;

Thứ hai, ngành sản xuất trong KCN: Bình Tân có 2 KCN lớn là Tân Tạo và Vĩnh Lộc đã và đang thu hút rất nhiều nguồn vốn đầu tư nước ngoài; Riêng khu công nghiệp giày da POUYUEN là khu công nghiệp 100% vốn nước ngoài chuyên sản xuất giày da, diện tích tới 58 ha.

Thứ ba, các ngành phân phối, thương mại, dịch vụ: Với dân số đông sẽ là thị trường tiêu thụ rất lớn giúp các nhà đầu tư phát triển các ngành, nghề này.

Các giải pháp thu hút đầu tư thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại quận Bình Tân

Thứ nhất, chính quyền quận Bình Tân với phương châm: “Sự phát triển của nhà đầu tư chính là sự phát triển của quận” cùng cơ chế hút đầu tư “một cửa – tại chỗ”, quận luôn nỗ lực tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp nước ngoài thành lập doanh nghiệp FDI tại Quận Bình Tân có thể hoạt động đạt hiệu quả cao. Theo đó, quận luôn tích cực hỗ trợ doanh nghiệp trong các thủ tục hành chính về cấp GCN đầu tư, các thủ tục về đất đai, giấy phép kinh doanh,…

Thứ hai, quận Bình Tân thường xuyên tổ chức những buổi tư vấn đầu tư tạo sự an tâm và tăng cường khả năng đầu tư phát triển sản xuất của các doanh nghiệp. Vì thế Bình Tân ngày càng được nhiều nhà đầu tư nhắc đến như một địa chỉ đáng tin cậy về cung cách phục vụ.

Thứ ba, trong các KCN, nơi thu hút phần lớn các nhà đầu tư FDI,  chủ đầu tư các KCN tại Bình Tân luôn chú trọng đổi mới, đa dạng hóa các phương thức xúc tiến, thu hút đầu tư; mở rộng quan hệ hợp tác với các ngân hàng, các tổ chức tài chính, các công ty tư vấn; xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước để mời gọi doanh nghiệp đầu tư vào các KCN, khu dân cư.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp FDI tại quận Bình Tân.

(Đối với trường hợp cấp mới và không thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư)

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại quận Bình Tân

 • Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư tại quận Bình Tân (theo mẫu);
 • Tài liệu về tư cách pháp lý của nhà đầu tư tại quận Bình Tân (Hộ chiếu; Quyết định thành lập/đăng ký kinh doanh);
 • Tài liệu chứng minh năng lực tài chính của nhà đầu tư tại quận Bình Tân (báo cáo tài chính 02 năm gần nhất; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư; tài liệu khác chứng minh năng lực tài chính);
 • Đề xuất dự án đầu tư thành lập doanh nghiệp FDI tại quận Bình Tân 
 • Bản sao giấy tờ về quyền sử dụng đất hoặc tài liệu khác xác định quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư tại quận Bình Tân 
 • Nội dung giải trình về công nghệ (nếu có)
 • Hợp đồng BCC (đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC)
 • Tài liệu khác liên quan đến dự án đầu tư tại quận Bình Tân (nếu có)
 • Hồ sơ xin cấp GCN đăng ký doanh nghiệp:
 • Giấy đề nghị đăng ý doanh nghiệp tại quận Bình Tân (theo mẫu);
 • Điều lệ công ty có trụ sở tại quận Bình Tân;
 • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài (nếu là công ty cổ phần); Danh sách thành viên (nếu là công ty TNHH hai thành viên);
 • Tài liệu về tư cách pháp lý của người đại diện;
 • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã được cấp cho dự án đầu tư tại quận Bình Tân;

Thủ tục thành lập công ty Fdi tại quận Bình Tân

Bước 1: Nhà đầu tư nước ngoài nộp hồ sơ xin cấp GCN đầu tư tại Sở kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (địa chỉ trụ sở: 32 Đ. Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) – hồ sơ được trình bày tại phần trên;

Đối với các dự án nằm trong các Khu công nghiệp, nhà đầu tư nộp hồ sơ tại Ban quản lý các KCN và khu chế xuất TP. Hồ Chí Minh (trụ sở tại: 35 Nguyễn Bỉnh Khiêm,Quận 1,TP-HCM,Việt Nam)

Thời gian giải quyết: 15-20 ngày làm việc;

Bước 2: Sau khi được cấp GCN đầu tư, nhà đầu tư thành lập doanh nghiệp FDI tại quận Bình Tân thực hiện dự án thông qua thủ tục nộp hồ sơ thành lập DN tại phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian giải quyết: 05-07 ngày làm việc.

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp FDI tại quận Bình Tân

Công ty luật Siglaw tư vấn trực tiếp, giải đáp mọi câu hỏi liên quan đến đầu tư FDI nói chung và dịch vụ thành lập doanh nghiệp FDI tại quận Bình Tân nói riêng, cụ thể:

 • Tư vấn tỷ lệ góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài;
 • Tư vấn loại hình công ty phù hợp;
 • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp FDI tại quận Bình Tân: địa điểm trụ sở, ngành nghề kinh doanh, mở tài khoản vốn, tài khoản đầu tư trực tiếp; thời hạn góp vốn;
 • Tư vấn điều kiện, hướng dẫn nhà đầu tư chuẩn bị tài liệu cần thiết để thực hiện thủ tục thành lập Công ty có vốn nước ngoài tại quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh;
 • Tư vấn, soạn thảo hồ sơ thành lập Công ty FDI tại quận Bình Tân;
 • Đại diện cho nhà đầu tư làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan đến việc thành lập Công ty tại quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

Cam kết chi phí hợp lý, tiết kiệm nhất trên thị trường. Không phát sinh chi phí.

Về chúng tôi, Công ty Luật TNHH Siglaw (Siglaw Firm)

Trụ sở chính: Tầng 12A Tòa nhà Sao Mai, Số 19 đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Chi nhánh: 21 đường N4, Khu phức hợp thương mại dịch vụ và nhà ở tại số 16/9 đường Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0961 366 238

5/5 - (2 votes)
Tư vấn miễn phí: 0961 366 238