Thành lập công ty FDI tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Quận Cầu Giấy là một trong những quận nội thành nằm ở phía tây thủ đô Hà Nội, là nơi tập trung nhiều cơ sở hạ tầng, tiện ích và có nhiều tuyến đường giao thông linh hoạt. Những năm gần đây, cơ cấu kinh tế của Cầu Giấy phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa với tỷ trọng ngành thương mại – dịch vụ chiếm 70%, tỷ trọng ngành công nghiệp – xây dựng chiếm gần 30%. Nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế và đẩy mạnh đô thị hóa, quận Cầu Giấy đang tập trung phát triển về không gian, đầu tư phát triển quỹ đất mới và cải tạo các quỹ đất. Với nhiều điều kiện thuận lợi, Cầu Giấy hiện đang là địa điểm thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến thành lập doanh nghiệp và đầu tư phát triển các dự án.

Bài viết dưới đây của công ty luật Siglaw sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn về điều kiện và hồ sơ, thủ tục để thành lập công ty FDI tại quận Cầu Giấy, HN mời các bạn theo dõi:

Điều kiện thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài tại quận Cầu Giấy

Thành lập công ty FDI tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Thành lập công ty FDI tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điều kiện về tiếp cận thị trường

Theo quy định tại Điều 9 Luật Đầu tư 2020, nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam cần đáp ứng một số điều kiện về tiếp cận thị trường bao gồm:

a) Tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài trong tổ chức kinh tế;

 1. b) Hình thức đầu tư;
 2. c) Phạm vi hoạt động đầu tư;
 3. d) Năng lực của nhà đầu tư; đối tác tham gia thực hiện hoạt động đầu tư;

đ) Điều kiện khác theo quy định tại luật, nghị quyết của Quốc hội, pháp lệnh, nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nghị định của Chính phủ và điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.”

Điều kiện về ngành bị cấm, hạn chế kinh doanh

Nhà đầu tư cần lưu ý các ngành nghề bị cấm đầu tư thành lập công ty FDI tại Cầu Giấy bao gồm các ngành nghề được quy định tại Điều 6 Luật Đầu tư 2020: 

“a) Kinh doanh các chất ma túy quy định tại Phụ lục I của Luật này;

 1. b) Kinh doanh các loại hóa chất, khoáng vật quy định tại Phụ lục II của Luật này;
 2. c) Kinh doanh mẫu vật các loài thực vật, động vật hoang dã có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục I của Công ước về buôn bán quốc tế các loài thực vật, động vật hoang dã nguy cấp; mẫu vật các loài thực vật rừng, động vật rừng, thủy sản nguy cấp, quý, hiếm Nhóm I có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục III của Luật này;
 3. d) Kinh doanh mại dâm;

đ) Mua, bán người, mô, xác, bộ phận cơ thể người, bào thai người;

 1. e) Hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên người;
 2. g) Kinh doanh pháo nổ;
 3. h) Kinh doanh dịch vụ đòi nợ.”

Các ngành nghề bị hạn chế đầu tư thành lập doanh nghiệp FDI tại Cầu Giấy hiện được quy định tại Phụ lục IV của Luật Đầu tư 2020, do đó, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ để đáp ứng đủ các điều kiện trước khi đầu tư vào thị trường này.

Thủ tục thành lập công ty FDI tại quận Cầu Giấy

Bước 1: Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại quận Cầu Giấy

Hồ sơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư gồm:

 • Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư tại quận Cầu Giấy (theo mẫu Mẫu A.I.1 ban hành kèm theo Thông tư 03/2021/TT-BKHĐT);
 • Bản chứng thực giấy tờ chứng thực cá nhân (chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu) đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Đăng ký doanh nghiệp đối với nhà đầu tư là tổ chức;
 • Đề xuất dự án đầu tư tại quận Cầu Giấy;
 • Bản sao chứng thực một trong các tài liệu liên quan đến nhà đầu tư (báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; Văn bản/cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; Quyết định/cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; …); 
 • Hợp đồng thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư tại quận Cầu Giấy;
 • Văn bản giải trình về sử dụng công nghệ đối với dự án có sử dụng công nghệ thuộc Danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao;
 • Hợp đồng hợp tác kinh doanh (Hợp đồng BCC ) đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

Lưu ý: các tài liệu nước ngoài phải được dịch thuật, chứng thực và hợp pháp hóa lãnh sự 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, nhà đầu tư sẽ nộp hồ sơ tại:

 • Phòng đăng ký đầu tư – Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội

Địa chỉ: 258 Đ. Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

 • Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Địa chỉ: P. Vũ Trọng Khánh, P. Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội.

Số điện thoại: 02433560761

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Phòng đăng ký đầu tư – Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội/Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội xem xét và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; trường hợp từ chối cấp phải lập thành văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 2: Đăng ký thành lập doanh nghiệp FDI tại Quận Cầu Giấy

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Theo mẫu tại thông tư 02/2019/ TT-BKHĐT);
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên (Đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên); Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài (Đối với công ty Cổ phần).
 • Bản sao hợp lệ thuộc một trong các giấy tờ sau: Giấy tờ chứng thực cá nhân : Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông cá nhân là nhà đầu tư nước ngoài; Quyết định thành lập của pháp nhân nước ngoài, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức;
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại quận Cầu Giấy đã được cấp.

Nơi nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

 • Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.

Địa chỉ: 258 Đ. Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội.

 • Nộp hồ sơ Online tại cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (dangkykinhdoanh.gov.vn). 

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp từ chối cấp thì phải thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do.

Bước 3: Hoàn thiện thủ tục sau thành lập công ty FDI tại quận Cầu Giấy

Nhà đầu tư cần hoàn tất các công việc sau để doanh nghiệp có thể vận hành trơn tru:

Dịch vụ tư vấn Thành lập công ty FDI tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội của công ty luật Siglaw

Ưu đãi: Siglaw là một trong những công ty luật hàng đầu tại Việt Nam, với đội ngũ luật sư và chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực luật đầu tư. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ tận tình, hiệu quả và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong quá trình tư vấn đầu tư thành lập công ty FDI tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Kinh nghiệm: kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý, chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư thành lập doanh nghiệp FDI. Chúng tôi luôn cập nhật và nắm bắt tình hình pháp lý mới nhất, giúp khách hàng đưa ra quyết định chính xác và nhanh chóng.

Đội ngũ Siglaw: Đội ngũ luật sư của Siglaw bao gồm những chuyên gia có trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm trong giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan mọi lĩnh vực. Chúng tôi có khả năng đưa ra những giải pháp phù hợp nhất, quản trị rủi ro để giúp khách hàng có thể dễ dàng, thuận tiện nhất trong triển khai thực hiện dự án tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Chi phí: Chi phí tư vấn thành lập công ty có vốn nước ngoài tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ với chi phí hợp lý và cạnh tranh nhất. Chúng tôi sẽ trao đổi trực tiếp với quý khách về các chi phí cần thiết trước khi bắt đầu công việc, để quý khách có thể kiểm soát tốt hơn ngân sách và kế hoạch tài chính của mình.

Trên đây là những thông tin về chủ đề “Thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội” từ đội ngũ nhân viên Công ty Luật Siglaw. Nếu quý khách hàng còn vấn đề gì vướng mắc cần giải quyết, hãy liên hệ với Siglaw để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí một cách nhanh nhất.

5/5 - (4 votes)
Luật sư Lê Dung

Tư vấn chuyên môn bài viết:

Luật sư Lê Dung (Elena)

CEO Công ty luật Siglaw

Luật sư Lê Dung đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý cho nhà đầu tư đến từ hơn 10 quốc gia như: Mỹ, Singapore, Canada, Đan Mạch, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc….

Tư vấn miễn phí: 0961 366 238