Những lưu ý cần biết khi đầu tư tại Úc

MỤC LỤC

Úc có những chương trình khuyến khích đầu tư giúp người nước ngoài gia tăng cơ hội kinh doanh tại Úc, phát triển kinh tế tại nước này. Nền kinh tế thị trường Úc tập trung vào quốc tế hóa vì vậy đây là nơi vô cùng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư kinh doanh, định cư và làm việc tại Úc. Trước khi thực hiện các khoản đầu tư vào quốc gia này, nhà đầu tư sẽ có những lưu ý cần biết sau đây. 

Lưu ý những rủi ro và nắm bắt những ưu đãi, cơ hội khi lựa chọn đầu tư vào Úc

Để tận dụng tối đa mọi khoản đầu tư và ưu đãi liên quan ở Úc, bất kỳ nhà đầu tư nào cũng phải hiểu rõ về những rủi ro liên quan:

 • Rủi ro từ thị trường: Mắc dù Úc đang là nước duy trì được nền kinh tế ổn định không có suy thoái trong nhiều năm gần đây, nhưng nền kinh tế có thể biến động theo xu hướng kinh tế, chính trị, xã hội của Úc và thế giới. Bạn nên nghiên cứu kỹ thị trường và lựa chọn các kênh đầu tư phù hợp với mục tiêu, khả năng và sở thích của mình.
 • Rủi ro từ pháp lý: bạn phải tuân thủ các quy định pháp lý của Úc khi đầu tư tại đây, bao gồm cả các điều kiện về visa, thuế, bảo hiểm, báo cáo tài chính… Bạn nên tìm hiểu kỹ các luật lệ liên quan và sử dụng các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp để tránh vi phạm hoặc mất quyền lợi.
 • Rủi ro từ quản lý: bạn phải quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình tại Úc, bao gồm cả việc lựa chọn đối tác, nhân sự, khách hàng, nguồn cung cấp… Bạn nên có một kế hoạch kinh doanh chi tiết và thực hiện theo dõi và đánh giá thường xuyên để nâng cao hiệu quả và giảm thiểu rủi ro.

Từ đó, đòi hỏi nhà đầu tư làm quen, hiểu, có những lưu ý để vận dụng các quy tắc khi quyết định đầu tư tại thị trường này.

Những lưu ý cần biết khi đầu tư tại Úc
Những lưu ý cần biết khi đầu tư tại Úc

Lưu ý lĩnh vực đầu tư phù hợp

Trước khi đầu tư kinh doanh tại Úc, bạn nên cân nhắc xem nên đầu tư ngành nghề gì tại Úc thì phù hợp. Tránh những ngành không được phép đầu tư sang Úc theo pháp luật đầu tư Viết Nam và pháp luật đầu tư của Úc, đảm bảo đáp ứng điều kiện đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện khi đầu tư sang Úc.

Việc đầu tư ngành nghề và điều hành doanh nghiệp tại Úc cần phải phù hợp với kiến thức và kinh nghiệm của nhà đầu tư, tránh những rủi ro không đáng có đối với doanh nghiệp.

Các ngành nghề đầu tư đang được nhà đầu tư Việt Nam quan tâm tại Úc:

 • Bất động sản: Bất động sản tại Úc thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Việt Nam thành lập doanh nghiệp tại Úc kinh doanh BĐS nhờ vào tính ổn định và tiềm năng sinh lời. Các nhà đầu tư Việt Nam chủ yếu đầu tư vào các dự án bất động sản cao cấp, đặc biệt là ở Sydney và Melbourne.
 • Nông nghiệp: Úc là một trong những quốc gia sản xuất nông sản hàng đầu thế giới, với nhiều loại cây trồng và động vật. Các nhà đầu tư Việt Nam thường đầu tư thành lập doanh nghiệp ở Úc vào các dự án sản xuất nông sản như trồng cây ăn trái, nuôi gia súc, gia cầm.
 • Du lịch: Úc là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng thế giới, với nhiều danh lam thắng cảnh và di sản văn hóa. Các nhà đầu tư Việt Nam đầu tư thành lập công ty ở Úc vào lĩnh vực du lịch để khai thác tiềm năng du lịch của đất nước này.

Lưu ý ngân sách đầu tư

Một lỗi của các nhà đầu tư khi đầu tư tại Úc là vội vàng đầu tư kinh doanh và lâm vào cảnh nợ nần. Nhà đầu tư khi đầu tư sang Úc trước khi đầu tư kinh doanh nên cân nhắc kỹ về vốn, loại hình doanh nghiệp để không áp lực về tài chính. Nhà đầu tư có thể chờ tích đủ vốn hoặc tìm người cùng hợp tác đầu tư, nếu không có khoản tiền dự phòng cho những chi phí phát sinh sau này sẽ rất khó khăn để vận hành kinh doanh tại Úc.

Dịch vụ tư vấn thủ tục đầu tư từ Việt Nam sang Úc

 • Tư vấn các thủ tục liên quan đến thủ tục đầu tư sang Úc;
 • Nhận tài liệu, thông tin từ quý khách liên quan đến thủ tục đầu tư sang Úc; 
 • Soạn và hoàn thiện hồ sơ đầu tư sang Úc;
 • Nộp hồ sơ đầu tư sang Úc tại cơ quan có thẩm quyền;
 • Làm việc với người và cơ quan có thẩm quyền để thực hiện thủ tục đầu tư sang Úc;
 • Nhận kết quả và bàn giao khi thực hiện xong thủ tục đầu tư sang Úc.

Siglaw luôn sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ Quý khách hàng những thông tin cần thiết trong quá trình khách hàng thực hiện thủ tục đầu tư sang Úc. Xin vui lòng liên hệ Siglaw để được tư vấn cụ thể.

Điện thoại: (+84)961366238

Email: vp[email protected]

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Tầng 12A Tòa nhà Sao Mai, Số 19 đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh: 21 đường N4, Khu phức hợp thương mại dịch vụ và nhà ở tại số 16/9 đường Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chi nhánh Miền Trung: 177 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Trên đây là những thông tin về chủ đề “Những lưu ý cần biết khi đầu tư tại Úc?” từ đội ngũ nhân viên Công ty Luật Siglaw. Nếu quý khách hàng còn vấn đề gì vướng mắc cần giải quyết, hãy liên hệ với Siglaw để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí một cách nhanh nhất.

5/5 - (4 votes)
Tư vấn miễn phí: 0961 366 238