Thành lập công ty kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe ưu tiên

Việc kinh doanh các thiết bị phát tín hiệu được lắp đặt trên xe có quyền ưu tiên là loại ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Khi bạn kinh doanh thiết bị này phải đảm bảo và đáp ứng các điều kiện kinh doanh với các cơ quan quản lý của nhà nước Việt Nam. Bài viết dưới đây Siglaw sẽ cung cấp cho Quý khách hàng một số thông tin cần thiết về thành lập công ty kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe ưu tiên,

Một số điều cần biết về kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe ưu tiên

Thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên gồm:

 • Còi phát tín hiệu ưu tiên;
 • Cờ hiệu ưu tiên;
 • Đèn phát tín hiệu ưu tiên

Các xe được phát tín hiệu quyền ưu tiên gồm:

 • Tín hiệu của xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ: Xe chữa cháy có đèn quay hoặc đèn chớp phát sáng màu đỏ hoặc xanh gắn trên nóc xe; có còi phát tín hiệu ưu tiên.
 • Tín hiệu của xe quân sự đi làm nhiệm vụ khẩn cấp: 1) Xe ô tô có đèn quay hoặc đèn chớp phát sáng màu đỏ gắn trên nóc xe, cờ hiệu quân sự cắm ở đầu xe phía bên trái người lái; có còi phát tín hiệu ưu tiên. 2) Xe mô tô có đèn quay hoặc đèn chớp phát sáng màu đỏ gắn ở càng xe phía trước hoặc phía sau; cờ hiệu quân sự cắm ở đầu xe; có còi phát tín hiệu ưu tiên.
 • Tín hiệu của xe Công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp: 1. Xe ô tô có đèn quay hoặc đèn chớp phát sáng màu xanh hoặc đỏ gắn trên nóc xe, cờ hiệu Công an cắm ở đầu xe phía bên trái người lái; có còi phát tín hiệu ưu tiên. 2. Xe mô tô có đèn quay hoặc đèn chớp phát sáng màu xanh hoặc đỏ gắn ở càng xe phía trước hoặc phía sau, cờ hiệu Công an cắm ở đầu xe; có còi phát tín hiệu ưu tiên.
 • Tín hiệu của xe Cảnh sát giao thông dẫn đường: 1. Xe ô tô có đèn quay hoặc đèn chớp phát sáng màu xanh – đỏ gắn trên nóc xe, cờ hiệu Công an cắm ở đầu xe phía bên trái người lái; có còi phát tín hiệu ưu tiên. 2. Xe mô tô có đèn quay hoặc đèn chớp phát sáng màu xanh hoặc đỏ gắn ở càng xe phía trước hoặc phía sau; cờ hiệu Công an cắm ở đầu xe; có còi phát tín hiệu ưu tiên.
 • Tín hiệu của xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu: Xe cứu thương có đèn quay hoặc đèn chớp phát sáng màu đỏ gắn trên nóc xe; có còi phát tín hiệu ưu tiên.
 • Tín hiệu của xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật: 1. Xe làm nhiệm vụ cứu hộ đê có cờ hiệu “HỘ ĐÊ” cắm ở đầu xe phía bên trái người lái. 2. Xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật thực hiện như sau:
 • Xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh có biển hiệu riêng.
 • Xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật có cờ hiệu “TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP” cắm ở đầu xe phía bên trái người lái.
Thành lập công ty kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe ưu tiên
Thành lập công ty kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe ưu tiên

Điều kiện để thành lập công ty kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe ưu tiên

Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải chịu trách nhiệm về việc đảm bảo các điều kiện về giấy phép an ninh trật tự; thực hiện đầy đủ các quy định về an ninh, trật tự trong Nghị định 96/2016 Quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và các quy định khác của pháp luật có liên quan. Cụ thể:

 1. Trong thời hạn không quá 05 ngày kể từ ngày bắt đầu hoạt động kinh doanh, phải có văn bản thông báo kèm theo bản sao Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự gửi cho Công an xã, phường, thị trấn nơi cơ sở hoạt động kinh doanh.
 2. Duy trì thường xuyên, liên tục các điều kiện về an ninh, trật tự quy định tại Nghị định này trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.
 3. Không sử dụng cơ sở kinh doanh để thực hiện các hoạt động trái quy định của pháp luật ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, đạo đức, thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
 4. Phát hiện và kịp thời thông báo cho cơ quan Công an về các biểu hiện nghi vấn hoặc vụ việc có liên quan đến an ninh, trật tự tại cơ sở kinh doanh.
 5. Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ hàng quý hoặc đột xuất về tình hình an ninh, trật tự theo hướng dẫn của Bộ Công an.
 6. Chấp hành việc thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm của cơ quan Công an và cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
 7. Chỉ sử dụng nhân viên làm việc trong cơ sở kinh doanh từ đủ 18 tuổi trở lên; có đủ năng lực hành vi dân sự; không nghiện ma túy. Không sử dụng nhân viên là người đang trong thời gian bị điều tra, truy tố, xét xử; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; người đang trong thời gian được tha tù trước thời hạn có điều kiện; người đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ.
 8. Phải có văn bản đề nghị cơ quan Công an có thẩm quyền cấp lại hoặc cấp đổi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự do bị mất, hư hỏng, hết thời hạn sử dụng hoặc cần thay đổi nội dung thông tin ghi trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.
 9. Tổ chức tập huấn về công tác đảm bảo an ninh, trật tự cho nhân viên bảo vệ và các nhân viên khác có liên quan trọng cơ sở kinh doanh theo hướng dẫn của cơ quan Công an có thẩm quyền.
 10. Nếu cơ sở kinh doanh tạm ngừng hoạt động thì trước 10 ngày kể từ ngày tạm ngừng hoạt động, cơ sở kinh doanh phải có văn bản thông báo cho cơ quan Công an có thẩm quyền và Công an xã, phường, thị trấn nơi cơ sở hoạt động kinh doanh biết, trong đó nêu rõ lý do và thời gian tạm ngừng hoạt động.
 11. Lập sổ quản lý hoạt động kinh doanh phù hợp với từng loại ngành, nghề theo mẫu thống nhất của Bộ Công an.
 12. Nộp phí thẩm định cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, phí sát hạch cấp Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ theo quy định của pháp luật. – Không được nhập khẩu, sản xuất các loại thiết bị vượt quá tiêu chuẩn về âm thanh, ánh sáng đối với các thiết bị còi, đèn được quy định tại Nghị định số 109/2009/NĐ-CP ngày 01/12/2009 quy định về tín hiệu của xe được quyền ưu tiên và các sản phẩm kinh doanh phải có tài liệu chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hợp pháp.
 13. Bán đúng số lượng, chủng loại thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên cho cơ quan, tổ chức, cá nhân ghi trong giấy phép của cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe ưu tiên

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe ưu tiên

Sau khi tiếp nhận đủ thông tin và tư vấn các vấn đề liên quan đến tên công ty như trụ sở công ty, ngành nghề kinh doanh dự kiến, thông tin về thành viên, cổ đông sáng lập của công ty, vốn điều lệ công ty, thông tin người đại diện theo pháp luật của công ty…., Công ty Luật Siglaw soạn thảo hồ sơ thành lập công ty để chuyển tới Quý khách hàng trong thời gian 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ thông tin của khách hàng. Hồ sơ bao gồm:

STT Tên Ghi chú
1 Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp KD thiết bị phát tín hiệu của xe ưu tiên. 01 bản gốc
2 Hợp đồng lao động mẫu. 01 bản
3 Quyết định bổ nhiệm Giám đốc.(nếu được yêu cầu) 01 bản
4 Quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng (nếu được yêu cầu) 01 bản
5 CCCD/CMND/hộ chiếu của các thành viên có liên quan  Bản sao chứng thực
6 Điều lệ công ty.
7 Danh sách thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên
8 Danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty Cổ phần.
9 Hợp đồng ủy quyền cho Công ty luật Siglaw thay mặt thực hiện thủ tục thành lập công ty KD thiết bị phát tín hiệu của xe ưu tiên với cơ quan nhà nước.
10 Và các tài liệu có liên quan khác  

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty và nộp lệ phí công bố thông tin doanh nghiệp

 • Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, Công ty luật Siglaw sẽ tiến hành nộp hồ sơ qua Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và sẽ luôn cập nhật thông tin lại cho khách hàng.
 • Khác với trước đây, thủ tục nộp lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp sẽ được thực hiện song song với thủ tục nộp hồ sơ thành lập công ty kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe ưu tiên.
 • Do đó, ngay khi công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì cũng đồng thời được công bố thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Thời gian hoàn thành: 03 ngày làm việc.

Bước 3: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Sau 03 ngày làm việc Quý khách hàng sẽ được nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu quý khách hàng tự túc làm thì có thể dẫn tới một số thiếu sót gây kéo dài thời gian thực hiện.

Bước 4: Khắc con dấu (mộc tròn) công ty

 • Ngay khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế công ty, Siglaw sẽ tiến hành khắc dấu cho doanh nghiệp.
 • Thời gian thực hiện: 01 ngày.
 • Theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020 có hiệu lực từ ngày 01/01/2021 thì doanh nghiệp tự khắc con dấu, tự chịu trách nhiệm về việc sử dụng con dấu pháp nhân của công ty. Do đó, công ty không phải đăng bố cáo thông báo mẫu dấu như trước đây. Đây cũng là một điểm rất mới của Luật Doanh nghiệp 2020 nhưng cũng là điểm lo ngại của nhiều doanh nghiệp trong vấn đề tự quản lý và sử dụng dấu của doanh nghiệp không có sự giám sát từ phía cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến con dấu.

Bước 5: Hoàn thiện chuyển kết quả cho khách hàng và hướng dẫn khách hàng thủ tục thực hiện sau thành lập công ty

 • Sau khi đã thực hiện các thủ tục xin giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh cho doanh nghiệp, công ty Luật Siglaw sẽ đại diện uỷ quyền cho khách hàng làm việc và nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
 • Chuyển các kết quả dịch vụ cho khách hàng như Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, con dấu, công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp & tư vấn những thủ tục và những lưu ý sau khi thành lập doanh nghiệp KD thiết bị phát tín hiệu của xe ưu tiên.

Bước 6: Hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động công ty và kê khai thuế khách hàng nếu khách hàng có nhu cầu

 • Kết quả được chuyển tới khách khách hàng, luật sư, chuyên gia tư vấn thuế của Công ty luật Siglaw có những lưu ý với Quý khách hàng về thuế (Kê khai thuế), những lưu ý liên quan đến công việc cần thực hiện sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Bảng biển công ty, thuế, kế toán, lao động và sở hữu trí tuệ.
 • Công ty luật Siglaw sẽ cung cấp dịch vụ liên quan đến dịch vụ kế toán thuế, kê khai thuế, tư vấn các vấn đề liên quan đến tư vấn tài chính, thương hiệu, soạn thảo hợp đồng và tranh chấp công ty.

Bước 7: Xin giấy phép con điều kiện hoạt động của doanh nghiệp

Kinh doanh đèn còi cho xe ưu tiên là ngành nghề có yêu cầu điều kiện. Vì vậy sau khi thành lập công ty kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe ưu tiên thì cần phải xin giấy phép con để hoạt động. Hồ sơ gồm:

 •   Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe ưu tiên
 •   Hồ sơ nhân sự (Chứng chỉ chuyên ngành, CMND/CCCD,…)
 •   Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế và đội ngũ nhân sự
 •   Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh 
 •   Bản sao kê có chứng thực: Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, hộ chiếu, chứng chỉ hành nghề
 •   Hồ sơ chứng minh tồn tại của trụ sở của cơ sở kinh doanh như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hợp đồng thuê, mượn địa điểm kinh doanh.

Trên đây là các bước cơ bản nhất để thực hiện thành lập công ty kinh doanh thiết bị phát tín hiệu của xe ưu tiên. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty luật Siglaw để được tư vấn cụ thể vào cung cấp phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp tốt nhất.

5/5 - (4 votes)
Luật sư Lê Dung

Tư vấn chuyên môn bài viết:

Luật sư Lê Dung (Elena)

CEO Công ty luật Siglaw

Luật sư Lê Dung đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý cho nhà đầu tư đến từ hơn 10 quốc gia như: Mỹ, Singapore, Canada, Đan Mạch, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc….

Tư vấn miễn phí: 0961 366 238