Chính sách ưu đãi dành cho nhà đầu tư nước ngoài tại Úc

MỤC LỤC

Úc hiện đang là một trong những thị trường nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm và mong muốn đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng nắm được những chính sách ưu đãi mà cá nhân, tổ chức mình được hưởng khi đầu tư tại quốc gia này. Vì vậy, qua bài viết này Siglaw sẽ tóm lược những chính sách ưu đãi dành cho nhà đầu tư nước ngoài tại Úc.

Những chính sách tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài nhập cảnh và lưu trú lâu dài tại Úc

Chính sách ưu đãi dành cho nhà đầu tư nước ngoài tại Úc
Chính sách ưu đãi dành cho nhà đầu tư nước ngoài tại Úc

Việt Nam và Úc hiện đang cùng là thành viên thuộc WTO là tổ chức thương mại quốc tế, được thành lập và hoạt động từ 01/01/1995 với mục tiêu thiết lập và duy trì một nền thương mại toàn cầu tự do, thuận lợi và minh bạch. Ngoài ra Việt Nam và Úc còn cùng là thành viên của các Hiệp định thương mại song phương và đa phương, nổi bật phải kể đến: Hiệp định Thương mại Tự do ASEAN-Australia và New Zealand (AANZFTA), Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP), Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC),… Từ đó, có thể thấy hành lang pháp lý cho nhà đầu tư Việt Nam đầu tư vào thị trường Úc rất rộng mở, với nhiều chính sách ưu đãi thông qua quan hệ đối ngoại song và đa phương giữa 2 quốc gia.

Ngoài ra, nhà đầu tư còn có cơ hội được cấp visa định cư dài hạn tại Úc cùng với gia đình, từ đó được hưởng những chính sách an sinh và giáo dục tiên tiến của quốc gia này.

Từ ngày 01/07/2021, Chính phủ Úc đã đã có những điều chỉnh về 2 chương trình thị thực định cư Úc diện đầu tư và kinh doanh đổi mới (visa 188 và visa 132). Cụ thể:

 • Bỏ các dòng visa 188D (Premium Investor stream – diện nhà đầu tư cao cấp), visa 132A/B (Business Talent visa – diện doanh nhân tài năng).
 • Điều kiện xin lên thường trú nhân của các dòng visa tạm trú 188 tăng từ 3 năm thành 5 năm. Nhà đầu tư có thêm thời gian để đáp ứng các yêu cầu của thị thực thường trú 888.
 • Người giữ visa 188A và 188C đủ điều kiện có thể gia hạn thời gian thêm 2 năm.
 • Nhà đầu tư xin visa 188A cần chứng minh sở hữu tài sản tối thiểu 1,25 triệu AUD (trước đây là 800.000 AUD) và doanh thu công ty 750.000 AUD (thay vì 500.000 AUD).
 • Bỏ quy định ngưỡng đầu tư tối thiểu 200.000 AUD với dòng visa 188E, bù lại nhà đầu tư cần phải nhận được sự bảo lãnh từ chính quyền bang hoặc vùng lãnh thổ.
Business Innovation stream – Diện kinh doanh đổi mới Visa 188A Visa 888A
Visa Visa tạm trú Visa thường trú
Investor stream – Diện đầu tư Visa 188B Visa 888B
Significant Investor stream – Diện đầu tư trọng yếu Visa 188C Visa 888C
Entrepreneur stream – Diện doanh nhân khởi nghiệp Visa 188E Visa 888E

Hiện nay, Chính phủ Úc đang ưu tiên xét duyệt dòng Visa đầu tư, tạo cơ hội cho doanh nhân nước ngoài sinh sống và hưởng các chính sách về y tế, giáo dục, an sinh xã hội, góp phần hỗ trợ nước Úc phục hồi nền kinh tế sau thời gian  đóng cửa biên giới, chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Một số chính sách ưu đãi đầu tư khác ở Úc

Ngoài các ưu đãi về visa và định cư dài hạn, Úc còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn khác dành cho nhà đầu tư nước ngoài.

 • Môi trường kinh doanh ổn định: Úc được xem là một trong những quốc gia có môi trường kinh doanh ổn định và an toàn nhất trên thế giới. Quyền sở hữu tài sản của nhà đầu tư sẽ được chính phủ nước này bảo vệ, luật pháp được thực thi một cách công bằng và có sự ổn định chính trị.
 • Hệ thống thuế hấp dẫn: Úc có một hệ thống thuế hợp lý cho các nhà đầu tư nước ngoài. Các chính sách thuế như thuế thu nhập cá nhân, thuế doanh nghiệp và thuế vốn được thiết kế để hỗ trợ và khuyến khích đầu tư đặc biệt là đầu tư có vốn nước ngoài thành lập doanh nghiệp tại Úc.
 • Quyền sở hữu tài sản: Nhà đầu tư nước ngoài có quyền sở hữu 100% tài sản và doanh nghiệp tại Úc trong hầu hết các lĩnh vực. Điều này mang lại sự linh hoạt và tự do cho nhà đầu tư trong việc quản lý và phát triển doanh nghiệp của mình.
 • Cơ sở hạ tầng phát triển: Úc có một hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển và hiện đại, bao gồm giao thông, viễn thông và năng lượng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh và đầu tư.
 • Năng lực lao động chất lượng cao: Lực lượng lao động Úc được đào tạo chất lượng cao và có năng lực chuyên môn vượt trội. Điều này giúp cho việc tuyển dụng nhân lực và xây dựng đội ngũ nhân viên có chất lượng tốt.

Dịch vụ tư vấn thủ tục đầu tư sang Úc

 • Tư vấn các thủ tục liên quan đến thủ tục đầu tư thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại Úc;
 • Nhận tài liệu, thông tin từ quý khách liên quan đến thủ tục đầu tư sang Úc; 
 • Soạn và hoàn thiện hồ sơ đầu tư sang Úc;
 • Nộp hồ sơ đầu tư sang Úc tại cơ quan có thẩm quyền;
 • Làm việc với người và cơ quan có thẩm quyền để thực hiện thủ tục đầu tư sang Úc;
 • Nhận kết quả và bàn giao khi thực hiện xong thủ tục đầu tư sang Úc.

Siglaw luôn sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ Quý khách hàng những thông tin cần thiết trong quá trình khách hàng thực hiện thủ tục đầu tư sang Úc. Xin vui lòng liên hệ Siglaw để được tư vấn cụ thể.

Điện thoại: (+84)961366238

Email: vp[email protected]

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Tầng 12A Tòa nhà Sao Mai, Số 19 đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh: 21 đường N4, Khu phức hợp thương mại dịch vụ và nhà ở tại số 16/9 đường Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chi nhánh Miền Trung: 177 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Trên đây là những thông tin về chủ đề “Chính sách ưu đãi dành cho nhà đầu tư nước ngoài tại Úc” từ đội ngũ nhân viên Công ty Luật Siglaw. Nếu quý khách hàng còn vấn đề gì vướng mắc cần giải quyết, hãy liên hệ với Siglaw để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí một cách nhanh nhất.

5/5 - (5 votes)
Tư vấn miễn phí: 0961 366 238