Các lỗi thường gặp khi xin visa định cư Úc

Việc xin visa định cư Úc luôn là một trong những yêu cầu tối thiểu cho những cá nhân muốn bắt đầu cuộc sống mới tại một đất nước với cơ hội và chất lượng cuộc sống tốt. Úc không chỉ có môi trường tự nhiên tươi đẹp và nền văn hóa đa dạng mà còn nổi tiếng với hệ thống giáo dục, y tế và công nghệ phát triển. Tuy nhiên, trong quá trình xin visa định cư Úc, nhiều người thường mắc phải những lỗi đáng tiếc, khiến họ bị từ chối hoặc gặp khó khăn trong quá trình này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những lỗi phổ biến mà người xin visa thường gặp phải và cách tránh chúng, giúp bạn tăng cơ hội thành công trong hành trình định cư đến ‘đất nước của người tài chính cận biên”. 

7 lỗi thường gặp khi xin visa định cư Úc

Không hiểu rõ visa định cư Úc muốn xin

Lỗi: Một số người xin visa không hiểu rõ loại visa định cư mà họ muốn apply. Điều này có thể dẫn đến việc chọn sai loại visa và bị từ chối cấp visa. Úc có rất nhiều loại visa với từng mục đích nhập cảnh như Visa du học (Student Visa – Subclass 500), Visa công việc du học (Working Holiday Visa – Subclass 417 và 462), Visa định cư gia đình (Family Visa), Visa định cư dự kiến (Prospective Marriage Visa – Subclass 300), Visa định cư doanh nhân (Business Innovation and Investment Visa), Visa thăm thân nhân (Family Visit Visa) và nhiều loại khác.

Sửa lỗi: Trước khi nộp đơn, người xin visa cần tìm hiểu kỹ về các loại visa định cư Úc và xác định loại phù hợp với tình hình cá nhân của bạn.

Các lỗi thường gặp khi xin visa định cư Úc
Các lỗi thường gặp khi xin visa định cư Úc

Gửi hồ sơ không đầy đủ hoặc không chính xác

Lỗi: Việc gửi hồ sơ không đủ đầy đủ thông tin, như là thiếu tên, thiếu chứng chỉ ngoại ngữ,… hoặc không chính xác, như là sai thông tin cá nhân,… có thể dẫn đến việc bị từ chối visa hoặc chậm trễ trong quá trình xem xét.

Sửa lỗi: Đảm bảo rằng bạn đã xem xét và chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, bao gồm giấy tờ, bằng cấp, và các chứng chỉ liên quan.

Không tuân thủ đúng thời hạn và yêu cầu

Lỗi: Không tuân theo thời hạn nộp đơn hoặc không đáp ứng yêu cầu bổ sung được yêu cầu cũng là một lý do mà bạn bị từ chối cấp visa Úc. Nguyên nhân có thể là do người nộp đơn không biết về thời hạn, hoặc bất cẩn không kiểm tra kỹ thời hạn. 

Sửa lỗi: Vậy để sửa lỗi này, bạn chỉ cần hỏi cơ quan có thẩm quyền để luôn đảm bảo bản thân hiểu về thời hạn, từ đó tuân thủ chúng và đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành mọi yêu cầu bổ sung.

Số điểm không đủ hoặc không đạt yêu cầu

Lỗi: Để được chấp nhận, bạn cần đạt số điểm tối thiểu trong hệ thống thang Điểm Đánh Giá Định Cư Úc. Số điểm này được đánh giá dựa trên các tiêu chí như độ tuổi, kỹ năng và kinh nghiệm công việc, trình độ học vấn, điểm tiếng Anh, nghề nghiệp bạn làm, năng lực tài chính,… Số điểm đạt để xin visa Úc thường thấp nhất là từ 60-70 điểm. Dù vậy, một số người xin visa không đủ điểm do không đáp ứng yêu cầu cụ thể.

Sửa lỗi: Đảm bảo rằng bạn đã tính toán số điểm của mình đúng cách và xem xét cách để nâng điểm nếu cần.

Không tham gia cuộc phỏng vấn

Lỗi: Một số loại visa yêu cầu cuộc phỏng vấn cá nhân. Nếu bạn không tham gia cuộc phỏng vấn hoặc không chuẩn bị cẩn thận, điều này có thể ảnh hưởng đến cơ hội xin visa thành công.

Sửa lỗi: Hãy để ý thời gian của buổi phỏng vấn, tìm hiểu trước những thông tin có thể bị hỏi khi tham gia cuộc phỏng vấn. Từ đó, bạn sẽ tự tin trả lời cho các câu hỏi có thể được đặt ra.

Không nắm rõ các thay đổi luật pháp và chính sách

Lỗi: Luật pháp và chính sách về visa định cư Úc có thể thay đổi. Không nắm rõ những thay đổi này có thể ảnh hưởng đến quá trình nộp đơn.

Sửa lỗi: Theo dõi các cập nhật về luật pháp và chính sách và cân nhắc thay đổi chiến lược xin visa của bạn nếu cần.

Không tham khảo dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp

Lỗi: Nhiều người tự nộp đơn visa mà không sử dụng dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp. Điều này có thể dẫn đến những lỗi trên hoặc mất cơ hội được cấp visa, đặc biệt là khi bạn không được học về luật pháp.

Sửa lỗi: Xem xét việc tìm kiếm sự hỗ trợ từ chuyên gia tư vấn visa định cư Úc để đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị mọi thứ đúng cách.

Trong quá trình xin visa định cư Úc, việc tránh những lỗi thường gặp này rất quan trọng. Xin visa định cư Úc không phải lúc nào cũng dễ dàng. Các lỗi như không hiểu rõ loại visa, gửi hồ sơ không đúng cách, không tuân theo thời hạn, hay không tích luỹ đủ điểm có thể khiến bạn mất cơ hội định cư tại Úc, dù cho những lỗi này khá dễ để khắc phục. Điều quan trọng là nắm vững quy trình và luật pháp để tăng cơ hội thành công trong việc định cư tại Úc.

Bạn có thể cân nhắc tìm sự hỗ trợ từ chuyên gia tư vấn visa định cư Úc để đảm bảo bạn đã chuẩn bị mọi thứ đúng cách. Hãy kiên nhẫn và đam mê trong việc theo đuổi ước mơ của mình. Với sự nỗ lực và kiên nhẫn, cơ hội thành công trong việc định cư tại Úc sẽ đến với những người kiên trì. Chúc bạn thành công trong hành trình đến Úc và tìm kiếm một cuộc sống mới đầy hứa hẹn.Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến định cư tại Úc xin quý khách liên hệ Công ty luật Siglaw

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Tầng 12A Tòa nhà Sao Mai, Số 19 đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Email: [email protected]

Chi nhánh tại miền Nam: Số 99 Cộng Hòa, Phường 04, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chi nhánh miền Trung: 177 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: [email protected]

Hotline: 0961 366 238

Facebook: https://www.facebook.com/hangluatSiglaw

Đánh giá
Luật sư Lê Dung

Tư vấn chuyên môn bài viết:

Luật sư Lê Dung (Elena)

CEO Công ty luật Siglaw

Luật sư Lê Dung đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý cho nhà đầu tư đến từ hơn 10 quốc gia như: Mỹ, Singapore, Canada, Đan Mạch, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc….

Tư vấn miễn phí: 0961 366 238