Các hình thức đầu tư được phép tại Úc

Những nhà đầu tư muốn đầu tư tại thị trường Úc thường băn khoăn liệu những hình thức đầu tư nào có thể áp dụng khi thực hiện đầu tư tại quốc gia này. Qua bài viết dưới đây, Siglaw sẽ giới thiệu một số hình thức đầu tư mà nhà đầu tư có thể lựa chọn khi tham gia thị trường quốc gia Châu Úc này. Thành lập công ty nhỏ tại Úc

Các hình thức đầu tư được phép tại Úc
Các hình thức đầu tư được phép tại Úc

Thành lập công ty nhỏ tại Úc

Ở Úc, một doanh nghiệp nhỏ ở Úc được hiểu là một công ty liên doanh hoặc một công ty có ít hơn 19 nhân viên. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ do chủ sở hữu điều hành, vì thế loại hình này còn được gọi là doanh nghiệp dưới hình thức cá thể.

Đa số các công ty nhỏ sẽ gặp khó khăn trong quá trình công bố doanh nghiệp. Bởi vì hầu như họ đều muốn cố gắng tự làm mọi thứ. Nhưng trên thực tế, nhiều người còn thiếu kiến thức trong việc tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính và kho bãi để bảo đảm doanh nghiệp được công bố theo đúng kế hoạch.

Một trong những phương pháp giúp giải quyết vấn đề trên là vay một khoản tiền để phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy vậy, việc tìm được một người cho vay có thể hiểu về nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp hoàn toàn không dễ dàng.

Vì thế, khi có kế hoạch mở công ty nhỏ tại Úc, nhiều người đã lựa chọn khoản vay doanh nghiệp nhỏ. Bởi khoản vay này rất khác so với những khoản vay khác, và lãi suất có thể cao hơn những gì họ có thể mong đợi.

Xem thêm: Hình thức & thủ tục đầu tư ra nước ngoài

Thành lập công ty tư nhân

Thủ tục thành lập công ty tư nhân tại Úc không quá phức tạp. Nhà đầu tư chọn loại hình này sẽ cần nắm những lưu ý quan trọng sau:

  • Chủ doanh nghiệp cần cung cấp các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ASIC (Ủy ban chứng khoán và Đầu tư Úc).
  • Văn phòng doanh nghiệp phải đăng ký tại Úc.
  • Ít nhất 1 Giám đốc và 1 thư ký của doanh nghiệp đang cư trú Úc.

Xem thêm: Làm thế nào để thành lập công ty tại Úc

Mua lại doanh nghiệp tại Úc

Nếu không chọn thành lập công ty mới, nhà đầu tư cũng có thể mua lại doanh nghiệp. Thủ tục để mua doanh nghiệp tại Úc có phần phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn. Dưới đây là thông tin nhà đầu tư cần nắm:

  • Nghiên cứu để chọn doanh nghiệp phù hợp.
  • Xem xét giá trị của doanh nghiệp.
  • Thẩm định doanh nghiệp.
  • Đưa ra đề nghị mua doanh nghiệp tại Úc với người chủ doanh nghiệp đó.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể đầu tư theo hình thức Hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC); Góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của tổ chức kinh tế tại Úc; Mua, bán chứng khoán, giấy tờ có giá khác hoặc đầu tư thông qua các quỹ đầu tư chứng khoán, các định chế tài chính trung gian khác, phù hợp với quy định pháp luật của Việt Nam về đầu tư nước ngoài.

Xem thêm: Hồ sơ & quy trình thành lập công ty tại Úc

Trên đây là những chia sẻ của Siglaw về những hình thức đầu tư mà nhà đầu tư Việt Nam có thể lựa chọn khi đầu tư tại Úc. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, nhà đầu tư có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ thủ tục đầu tư một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp nhất. Công ty Luật Siglaw hân hạnh được đồng hành cùng nhà đầu tư trong quá trình hội nhập quốc tế.

5/5 - (2 votes)
Luật sư Lê Dung

Tư vấn chuyên môn bài viết:

Luật sư Lê Dung (Elena)

CEO Công ty luật Siglaw

Luật sư Lê Dung đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý cho nhà đầu tư đến từ hơn 10 quốc gia như: Mỹ, Singapore, Canada, Đan Mạch, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc….

Tư vấn miễn phí: 0961 366 238