Dịch vụ xin cấp visa lao động uy tín nhất 2023

MỤC LỤC

Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng thu hút không chỉ nguồn vốn đầu tư FDI mà còn thu hút lượng lớn lao động nước ngoài. Để có thể nhập cảnh, sinh sống hợp pháp phục vụ mục đích làm việc trên lãnh thổ Việt Nam thì visa (thị thực) là một trong những loại giấy tờ quan trọng đối với người lao động nước ngoài, đây còn hay được biết đến với tên gọi Visa lao động.

Visa lao động là gì?

Theo đúng quy định pháp luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, hiện không có giải thích chính thức về visa lao động. Căn cứ theo quy định này có thể hiểu visa lao động như sau:

Visa lao động hay thị thực lao động một là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người lao động nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Theo quy định về ký hiệu visa có Visa ký hiệu LĐ1 và LĐ2 dành cho người lao động, cụ thể:

  • Visa ký hiệu LĐ1 được cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động (miễn GPLĐ), trừ trường hợp điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên có quy định khác. 
  • Visa ký hiệu LĐ2 được cấp cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc diện phải có giấy phép lao động.

Hiện cả hai loại visa này có thời hạn không quá 02 năm.

Visa lao động
Visa lao động có ký hiệu LĐ

Như vậy, theo các quy định pháp luật hiện hành có thể rằng visa lao động là loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam để làm việc theo diện phải có hoặc không thuộc diện cần có giấy phép lao động.

Điều kiện để được cấp Visa lao động

Theo quy định tại Điều 9 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 để được cấp visa lao động, người lao động nước ngoài cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

Thứ nhất, người lao động nước ngoài cần có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế, điều kiện đặt ra nhằm mục đích xác định quốc tịch của người được cấp visa lao động.

Thứ hai, người lao động nước ngoài cần có cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam mở, bảo lãnh, trừ trường hợp cấp thị thực điện tử theo đề nghị của người nước ngoài; trường hợp cấp thị thực điện tử theo đề nghị của cơ quan, tổ chức.

Thứ ba, người lao động nước ngoài không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh sau:

  • Không đáp đủ điều kiện có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế.
  • Giả mạo giấy tờ, khai sai sự thật để được cấp giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú.
  • Người bị mắc bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng.
  • Bị trục xuất khỏi Việt Nam chưa quá 03 năm kể từ ngày quyết định trục xuất có hiệu lực.
  • Bị buộc xuất cảnh khỏi Việt Nam chưa quá 06 tháng kể từ ngày quyết định buộc xuất cảnh có hiệu lực.
  • Vì lý do phòng, chống dịch bệnh.
  • Vì lý do thiên tai.
  • Vì lý do quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Thứ tư, người lao động nước ngoài xin cấp visa lao động nếu thuộc các trường hợp cần có giấy phép lao động thì phải có giấy phép lao động theo quy định của Bộ luật lao động.

Hồ sơ, thủ tục xin cấp Visa lao động

Bước 1: Cơ quan, tổ chức, cá nhân mới bảo lãnh trước khi làm thủ tục mời, bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam thì phải gửi văn bản thông báo kèm theo hồ sơ cho Cục Quản lý xuất nhập cảnh, cụ thể hồ sơ để gửi thông báo cho Cục Quản lý xuất nhập cảnh bao gồm:

– Văn bản thông báo về việc bảo lãnh cấp thị thực lao động vào Việt Nam;

– Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Văn bản giới thiệu con dấu, chữ ký của người có thẩm quyền của tổ chức

Cần lưu ý rằng việc thông báo chỉ thực hiện một lần, nếu khi có sự thay đổi nội dung trong hồ sơ thì phải nộp thông báo bổ sung.

Bước 2: Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài làm việc trực tiếp gửi hồ sơ xin cấp Visa lao động, để xin cấp visa lao động, một bộ hồ sơ cần được gửi đến cho Cục Quản lý xuất nhập cảnh với thành phần như sau:

– Thứ nhất, tờ khai đề nghị cấp visa lao động Việt Nam.

– Thứ hai, bản sao có chứng thực giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động đã được cấp;

– Thứ ba, một trong loại các giấy tờ chứng minh nếu thuộc một trong các đối tượng được miễn thị thực sau đây:

+ Theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

+ Sử dụng thẻ thường trú, thẻ tạm trú theo quy định pháp luật của Việt Nam.

+ Vào khu kinh tế cửa khẩu, đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt.

+ Có quyết định đơn phương miễn thị thực của Việt Nam.

+ Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp và người nước ngoài là vợ, chồng, con của họ; người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam được miễn thị thực theo quy định của Chính phủ.

+ Vào khu kinh tế ven biển do Chính phủ quyết định khi đáp ứng đủ các điều kiện: có sân bay quốc tế; có không gian riêng biệt; có ranh giới địa lý xác định, cách biệt với đất liền; phù hợp với chính sách phát triển kinh tế – xã hội và không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam.

Bước 3: Cục Quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết, trả lời cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực lao động của Việt Nam ở nước ngoài trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp thị thực.

Bước 4: Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam thông báo cho người nước ngoài để làm thủ tục nhận thị thực lao động tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài sau khi nhận được văn bản trả lời của Cục Quản lý xuất nhập cảnh.

Dịch vụ xin cấp Visa lao động của Siglaw

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, Siglaw cung cấp dịch vụ xin cấp Visa lao động tại Việt Nam nói chung và Hà Nội, TPHCM nói riêng cho Quý khách hàng. 

✅Miễn phí Tư vấn quy trình, thủ tục, điều kiện, chi phí xin visa lao động và các thông tin khác theo yêu cầu của khách hàng.
✅Giá dịch vụ xin Visa Lao Động Hotline 0961 366 238 để được báo giá dịch vụ.
✅Kinh nghiệm >10 năm. Hoàn thành 100% công việc theo đúng tiến độ
✅Uy Tín Khách hàng hài lòng 100%, đạt được kết quả như mong muốn và yêu cầu công việc
5/5 - (2 votes)
Tư vấn miễn phí: 0961 366 238