Thành lập công ty FDI tại quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

MỤC LỤC

Để thành lập công ty FDI tại quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh thì nhà đầu tư nước ngoài cần những điều kiện gì? Hồ sơ thủ tục thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài như thế nào? Mời bạn cùng Siglaw tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé

Giới thiệu về quận Tân Phú, TP HCM

Tân phú là một quận nội thành nằm tại vị trí trung tâm đắc địa của TP Hồ Chí Minh, quận có vị trí địa lý thuận lợi tiếp giáp trực tiếp với các khu vực phát triển bậc nhất của thành phố như quận Tân Bình, Bình Tân,… Nằm ở vị trí trung tâm nên Tân Phú là một trong những địa bàn có hệ thống cơ sở hạ tầng tốt nhất thành phố, hàng loạt các tuyến đường giao thông kết nối giao thương trong khu vực và các khu công nghiệp được đầu tư xây dựng đang dần được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Sở hữu nhiều ưu thế lớn về vị trí địa lý, hạ tầng kỹ thuật và quỹ đất lớn đã được quy hoạch đồng bộ Tân Phú có khả năng phát triển mạnh kinh tế với các ngành mũi nhọn như công nghiệp – xây dựng, thương mại – dịch vụ và du lịch. Với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ nơi đây đang là khu vực đầu tư đầy tiềm năng thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài tới thành lập doanh nghiệp FDI tại quận Tân Phú và phát triển các dự án đầu tư. 

Điều kiện thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài tại quận Tân Phú

Thành lập công ty FDI tại quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
Thành lập công ty FDI tại quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Điều kiện về tiếp cận thị trường

Theo quy định tại Điều 9 Luật Đầu tư 2020, nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam cần đáp ứng một số điều kiện về tiếp cận thị trường bao gồm:

a) Tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài trong tổ chức kinh tế;

 1. b) Hình thức đầu tư;
 2. c) Phạm vi hoạt động đầu tư;
 3. d) Năng lực của nhà đầu tư; đối tác tham gia thực hiện hoạt động đầu tư;

đ) Điều kiện khác theo quy định tại luật, nghị quyết của Quốc hội, pháp lệnh, nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nghị định của Chính phủ và điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.”

Điều kiện về ngành bị cấm, hạn chế kinh doanh

Nhà đầu tư cần lưu ý các ngành nghề bị cấm đầu tư thành lập công ty FDI tại quận Tân Phú bao gồm các ngành nghề được quy định tại Điều 6 Luật Đầu tư 2020: 

“a) Kinh doanh các chất ma túy quy định tại Phụ lục I của Luật này;

 1. b) Kinh doanh các loại hóa chất, khoáng vật quy định tại Phụ lục II của Luật này;
 2. c) Kinh doanh mẫu vật các loài thực vật, động vật hoang dã có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục I của Công ước về buôn bán quốc tế các loài thực vật, động vật hoang dã nguy cấp; mẫu vật các loài thực vật rừng, động vật rừng, thủy sản nguy cấp, quý, hiếm Nhóm I có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên quy định tại Phụ lục III của Luật này;
 3. d) Kinh doanh mại dâm;

đ) Mua, bán người, mô, xác, bộ phận cơ thể người, bào thai người;

 1. e) Hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên người;
 2. g) Kinh doanh pháo nổ;
 3. h) Kinh doanh dịch vụ đòi nợ.”

Các ngành nghề bị hạn chế đầu tư tại quận Tân Phú hiện được quy định tại Phụ lục IV của Luật Đầu tư 2020, do đó, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ để đáp ứng đủ các điều kiện trước khi đầu tư vào thị trường này.

Thủ tục thành lập công ty FDI tại quận Tân Phú

Bước 1: Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Tân Phú

Hồ sơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư gồm:

 • Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư tại quận Tân Phú (theo Mẫu A.I.1 ban hành kèm theo Thông tư 03/2021/TT-BKHĐT);
 • Bản chứng thực giấy tờ chứng thực cá nhân (chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu) đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Đăng ký doanh nghiệp đối với nhà đầu tư là tổ chức;
 • Đề xuất dự án đầu tư tại quận Tân Phú;
 • Bản sao chứng thực một trong các tài liệu liên quan đến nhà đầu tư (báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; Văn bản/cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; Quyết định/cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; …);
 • Hợp đồng thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư tại quận Tân Phú;
 • Văn bản giải trình về sử dụng công nghệ đối với dự án có sử dụng công nghệ thuộc Danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao;
 • Hợp đồng hợp tác kinh doanh (Hợp đồng BCC ) đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

Lưu ý: các tài liệu nước ngoài phải được dịch thuật, chứng thực và hợp pháp hóa lãnh sự 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, nhà đầu tư sẽ nộp hồ sơ tại:

 • Phòng đăng ký đầu tư – Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: 32 Đ. Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: 35 Nguyễn Bỉnh Khiêm,Quận 1,TP-HCM.

Số điện thoại: (84-8) 38 290 414 – 38 290 405

Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Phòng đăng ký đầu tư – Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh/Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh xem xét và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; trường hợp từ chối cấp phải lập thành văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 2: Đăng ký thành lập doanh nghiệp FDI tại quận Tân Phú

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Theo mẫu tại thông tư 02/2019/ TT-BKHĐT);
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên (Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên); Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài (Đối với công ty Cổ phần).
 • Bản sao hợp lệ thuộc một trong các giấy tờ sau: Giấy tờ chứng thực cá nhân : Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông cá nhân là nhà đầu tư nước ngoài; Quyết định thành lập của pháp nhân nước ngoài, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức;
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại quận Tân Phú đã được cấp.

Nơi nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

 • Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Số 90G, đường Trần Quốc Toản, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.

 • Nộp hồ sơ Online tại cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (dangkykinhdoanh.gov.vn). 

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp từ chối cấp thì phải thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do.

Bước 3: Hoàn thiện thủ tục sau thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài tại quận Tân Phú

Nhà đầu tư cần hoàn tất các công việc sau để doanh nghiệp có thể vận hành trơn tru:

 • Đăng ký tài khoản báo cáo đầu tư
 • Mở tài khoản ngân hàng
 • Đăng ký lao động
 • Xin Giấy phép con

Dịch vụ tư vấn Thành lập công ty FDI tại Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh của Công ty luật Siglaw

Ưu đãi: Siglaw là một trong những công ty luật hàng đầu tại Việt Nam, với đội ngũ luật sư và chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực luật đầu tư. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ tận tình, hiệu quả và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong quá trình tư vấn đầu tư tại Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh.

Kinh nghiệm: kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý, chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư thành lập công ty FDI. Chúng tôi luôn cập nhật và nắm bắt tình hình pháp lý mới nhất, giúp khách hàng đưa ra quyết định chính xác và nhanh chóng.

Đội ngũ Siglaw: Đội ngũ luật sư của Siglaw bao gồm những chuyên gia có trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm trong giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan mọi lĩnh vực. Chúng tôi có khả năng đưa ra những giải pháp phù hợp nhất, quản trị rủi ro để giúp khách hàng có thể dễ dàng, thuận tiện nhất trong triển khai thực hiện dự án tại Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh.

Chi phí: Chi phí tư vấn thành lập công ty FDI tại Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ với chi phí hợp lý và cạnh tranh nhất. Chúng tôi sẽ trao đổi trực tiếp với quý khách về các chi phí cần thiết trước khi bắt đầu công việc, để quý khách có thể kiểm soát tốt hơn ngân sách và kế hoạch tài chính của mình.

Trên đây là những thông tin về chủ đề “Thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài tại Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh” từ đội ngũ nhân viên Công ty Luật Siglaw. Nếu quý khách hàng còn vấn đề gì vướng mắc cần giải quyết, hãy liên hệ với Siglaw để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí một cách nhanh nhất.

5/5 - (4 votes)
Tư vấn miễn phí: 0961 366 238