Quy định về thuế của nhà thầu nước ngoài

Đối với nhà thầu nước ngoài, đối tượng này phải chịu nghĩa vụ về Thuế Giá Trị Gia Tăng (GTGT) theo hướng dẫn của Thông tư 103/2014/TT-BTC. Điều này áp dụng trong các trường hợp giao dịch mua bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ. Đồng thời, đối với thu nhập cá nhân, nhà thầu nước ngoài và nhà thầu phụ nước ngoài sẽ tuân thủ theo các quy định của pháp luật về Thuế Thu Nhập Cá Nhân (TNCN). Ngoài ra, nhà thầu nước ngoài cũng sẽ phải nộp các loại thuế, phí và lệ phí khác theo các văn bản pháp luật về thuế, phí và lệ phí khác hiện hành.

Các quy định về thuế mà nhà thầu nước ngoài cần phải tuân thủ

Nhà thầu nước ngoài đảm bảo các điều kiện: 

  • Có cơ sở thường trú tại Việt Nam, hoặc là đối tượng cư trú tại Việt Nam; Thời hạn kinh doanh tại Việt Nam theo hợp đồng nhà thầu, hợp đồng nhà thầu phụ từ 183 ngày trở lên kể từ ngày hợp đồng nhà thầu, hợp đồng nhà thầu phụ có hiệu lực; Áp dụng chế độ kế toán Việt Nam và thực hiện đăng ký thuế, được cơ quan thuế cấp mã số thuế; hoặc 
  • Có cơ sở thường trú tại Việt Nam, hoặc là đối tượng cư trú tại Việt Nam; Thời hạn kinh doanh tại Việt Nam theo hợp đồng nhà thầu, hợp đồng nhà thầu phụ từ 183 ngày trở lên kể từ ngày hợp đồng nhà thầu, hợp đồng nhà thầu phụ có hiệu lực; tổ chức hạch toán kế toán theo quy định của pháp luật về kế toán và hướng dẫn của Bộ Tài chính thì đăng ký với cơ quan thuế để thực hiện nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ và nộp thuế TNDN theo tỷ lệ % tính trên doanh thu tính thuế, kinh doanh tại Việt Nam hoặc có thu nhập tại Việt Nam. 

Việc kinh doanh được tiến hành trên cơ sở hợp đồng nhà thầu với tổ chức, cá nhân Việt Nam hoặc với tổ chức, cá nhân nước ngoài khác đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trên cơ sở hợp đồng nhà thầu phụ.

Quy định về thuế của nhà thầu nước ngoài
Quy định về thuế của nhà thầu nước ngoài

Hồ sơ đăng ký thuế nhà thầu nước ngoài

Trong trường hợp nộp trực tiếp hồ sơ đăng ký thuế, nhà thầu nước ngoài chuẩn bị:

  • Tờ khai đăng ký thuế mẫu số 04-ĐK-TCT ban hành kèm theo Thông tư này;
  • Bảng kê các nhà thầu nước ngoài, nhà thầu phụ nước ngoài mẫu số BK04-ĐK-TCT ban hành kèm theo Thông tư này (nếu có);
  • Bản sao Giấy xác nhận đăng ký văn phòng Điều hành; hoặc Văn bản tương đương do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).

Hồ sơ được nộp trực tiếp cho Cục thuế nơi đặt trụ sở

Dịch vụ tư vấn quy định về thuế của nhà thầu nước ngoài của công ty luật Siglaw

Dịch vụ tư vấn thuế của nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam của công ty luật Siglaw là sự kết hợp của sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý, giúp quý khách hàng tiến hành quy trình thành lập và vận hành doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả. Để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để nhận được sự hỗ trợ tận tình của đội ngũ luật sư và chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm về tư vấn doanh nghiệp. 

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Tầng 12A Tòa nhà Sao Mai, Số 19 đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Email: [email protected]

Chi nhánh tại miền Nam: Số 99 Cộng Hòa, Phường 04, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chi nhánh miền Trung: 177 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: [email protected]

Hotline: 0961 366 238

Facebook: https://www.facebook.com/hangluatSiglaw

Đánh giá
Luật sư Lê Dung

Tư vấn chuyên môn bài viết:

Luật sư Lê Dung (Elena)

CEO Công ty luật Siglaw

Luật sư Lê Dung đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý cho nhà đầu tư đến từ hơn 10 quốc gia như: Mỹ, Singapore, Canada, Đan Mạch, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc….

Tư vấn miễn phí: 0961 366 238