Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại Hưng Yên

Giấy chứng nhận đầu tư được hiểu là một văn bản xác nhận các thông tin mà nhà đầu tư đăng ký cho dự án đầu tư của mình. Khi nhà đầu tư có mong muốn thay đổi một số nội dung trong giấy chứng nhận đầu tư tại dự án ở tỉnh Hưng Yên thì nhà đầu tư đó cần phải làm thủ tục gọi là điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư tại Hưng Yên và nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được xem xét và chấp thuận cho nhà đầu tư thay đổi các nội dung đó.

Trong bài viết dưới đây Siglaw sẽ chia sẻ chi tiết các thông tin khi điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại tỉnh Hưng Yên. Mời các bạn theo dõi:

Các trường hợp thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại Hưng Yên

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 41 Luật Đầu tư 2020 quy định: “Nhà đầu tư thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp việc điều chỉnh dự án đầu tư làm thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư”. Như vậy, thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư sẽ được thực hiện khi và chỉ khi nhà đầu tư có những hoạt động điều chỉnh dự án đầu tư và những hoạt động đó làm thay đổi một số nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại Hưng Yên
Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại Hưng Yên

Điều kiện để điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại Hưng Yên

Dự án đầu tư đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Trong trường hợp dự án đầu tư thuộc đối tượng phải xin chấp thuận góp vốn đầu tư thì phải có phê duyệt chủ trương đầu tư của Quốc hội, Chính phủ hoặc UBND tỉnh Hưng Yên;

Dự án đầu tư phải có sự thay đổi thực tế và những thay đổi đó thuộc vào một trong số các thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại tỉnh Hưng Yên;

Nhà đầu tư có các tài liệu chứng minh việc thay đổi các nội dung là hợp pháp;

Nhà đầu tư có hồ sơ đầy đủ theo quy định để thực hiện các thủ tục điều chỉnh.

Quy trình thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại Hưng Yên

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư 

Nhà đầu tư hoặc người được uỷ quyền đại diện cho nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ đúng, đầy đủ và hợp lệ theo quy định của pháp luật hiện hành.

Bước 2: Nộp hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại tỉnh Hưng Yên

Nhà đầu tư hoặc người được uỷ quyền đại diện cho nhà đầu tư nộp hồ sơ trực tiếp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên (số 08 đường Chùa Chuông, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) hoặc Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế đối với dự án đầu tư trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế tại tỉnh Hưng Yên.

Hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại tỉnh Hưng Yên

Trường hợp 1: Thay đổi tên dự án đầu tư, địa chỉ của nhà đầu tư hoặc thay đổi tên nhà đầu tư tại tỉnh Hưng Yên thì hồ sơ bao gồm những tài liệu cụ thể như sau:

(1) Văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư tại tỉnh Hưng Yên;

(2) Tài liệu thay đổi tên, địa chỉ của NĐT hoặc tên dự án đầu tư.

-> Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị, Cơ quan đăng ký đầu tư thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư.

Trường hợp 2: Điều chỉnh địa điểm thực hiện dự án đầu tư, diện tích đất sử dụng; mục tiêu, quy mô dự án đầu tư; vốn đầu tư của dự án, tiến độ góp vốn và huy động các nguồn vốn; thời hạn hoạt động của dự án; điều chỉnh tiến độ dự án đầu tư; ưu đãi, hỗ trợ đầu tư (nếu có) và các điều kiện đối với nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư (nếu có) thì hồ sơ bao gồm những tài liệu cụ thể như sau:

(1) Văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư tại tỉnh Hưng Yên;

(2) Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư đến lúc điều chỉnh;

(3) Quyết định của nhà đầu tư về việc điều chỉnh dự án đầu tư;

(4) Giấy tờ liên quan đến việc điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.

-> Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Cơ quan đăng ký đầu tư điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư.

Trường hợp 3: Thay đổi nhà đầu tư đối với dự án đầu tư hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư gồm:

(1) Văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư của tỉnh Hưng Yên;

(2) Báo cáo tình hình thực hiện dự án đầu tư đến lúc chuyển nhượng dự án;

(3) Hợp đồng chuyển nhượng dự án hoặc tài liệu có giá trị pháp lý tương đương;

(4) Bản sao CMND/CCCD hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân, bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu có giá trị pháp lý tương đương đối với nhà đầu tư là tổ chức của nhà đầu tư nhận chuyển nhượng;

(5) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc văn bản quyết định chủ trương đầu tư (nếu có);

(6) Bản sao Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC;

(7) Bản sao một trong các tài liệu của nhà đầu tư nhận chuyển nhượng dự án đầu tư để bảo lãnh và thuyết minh về năng lực tài chính của nhà đầu tư.

-> Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Cơ quan đăng ký đầu tư xem xét điều kiện chuyển nhượng dự án đầu tư để điều chỉnh.

Bên cạnh đó, thủ tục thay đổi nhà đầu tư đối với dự án đầu tư hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và Thủ tục thay đổi nhà đầu tư đối với dự án đầu tư hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ thực hiện theo quy định tại Luật Đầu tư mất thêm các bước và thời gian hơn so với dự án không thuộc đối tượng phải xin chủ trương đầu tư.

Để được tư vấn miễn phí thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư tại Hưng Yên mời quý khách hàng liên hệ trực tiếp Hotline 0961 366 238 của công ty luật Siglaw để được giải đáp chi tiết.

5/5 - (2 votes)
Luật sư Lê Dung

Tư vấn chuyên môn bài viết:

Luật sư Lê Dung (Elena)

CEO Công ty luật Siglaw

Luật sư Lê Dung đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý cho nhà đầu tư đến từ hơn 10 quốc gia như: Mỹ, Singapore, Canada, Đan Mạch, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc….

Tư vấn miễn phí: 0961 366 238