Thành lập doanh nghiệp FDI tại quận Long Biên

MỤC LỤC

Điều kiện thành lập doanh nghiệp FDI tại quận Long Biên như thế nào? Nhà đầu tư nước ngoài nên kinh doanh ngành nghề gì tại Long Biên? Trong bài viết dưới đây Siglaw sẽ chia sẻ chi tiết đến bạn đầy đủ thông tin cũng như hồ sơ thủ tục để thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài ở quận Long Biên, TP Hà Nội. Mời các bạn theo dõi

Tổng quan về Quận Long Biên

Quận Long Biên là một quằm nằm ở phía đông bắc của thành phố Hà Nội, Việt Nam. Long Biên có vị trí địa lý thuận lợi, nằm bên bờ phải của sông Hồng và có một số cầu nối quan trọng như Cầu Chương Dương và Cầu Vĩnh Tuy kết nối với trung tâm thành phố. Long Biên có diện tích khoảng 60,38 km² và dân số tính đến năm 2021 xấp xỉ 466.500 người. Quận được chia thành 14 phường, bao gồm Cự Khối, Gia Thụy, Giang Biên, Long Biên, Ngọc Lâm, Ngọc Thụy, Phúc Đồng, Phúc Lợi, Sài Đồng, Thạch Bàn, Thượng Thanh, Việt Hưng, Đức Giang và Đức Thuận.

Là địa bàn có diện tích vùng bãi sông Hồng lớn, quận Long Biên định hướng chủ yếu phát triển khai thác đất nông nghiệp vùng bãi tại phường Cự Khối và Long Biên theo hướng phát triển nông nghiệp đô thị sinh thái. Bên cạnh đó, vì là Quận ngoại thành Hà Nội, Long Biên có lợi thế về diện tích đất trống, do đó, hiện nay nhiều dự án nhà ở, trung tâm thương mại có xu hướng đầu tư thực hiện tại địa phận Quận Long Biên, tiêu biểu là Trung tâm thương mại AEON MALL Long Biên.

Điều kiện Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại quận Long Biên

Thành lập doanh nghiệp FDI tại quận Long Biên
Thành lập doanh nghiệp FDI tại quận Long Biên

Điều kiện về tiếp cận thị trường khi thành lập doanh nghiệp FDI tại quận Long Biên

Đối với nhà đầu tư nước ngoài, khi đầu tư thành lập doanh nghiệp FDI tại quận Long Biên nói riêng và vào thị trường Việt Nam nói chung thì nhà đầu tư sẽ phải chú ý đáp ứng các điều kiện về tiếp cận thị trường tại Điều 9 Luật Đầu tư bao gồm: 

 • Tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài trong tổ chức kinh tế. 

Riêng với quy định về tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ, tùy loại hình doanh nghiệp sẽ có quy định khác nhau. Ví dụ: tỷ lệ sở hữu vốn đối với nhà đầu tư nước công ty đại chúng là 50% căn cứ quy định theo Điều 139 Nghị định 155/2020/NĐ-CP còn đối với công ty chứng khoán, công ty đầu tư chứng khoán, quỹ đầu tư chứng khoán thì tỷ lệ sở hữu vốn đối với nhà đầu tư nước ngoài có thể lên tới 100% căn cứ quy định của Điều 77 Luật Chứng khoán 2019

 • Hình thức đầu tư;
 • Phạm vi hoạt động đầu tư;
 • Năng lực của nhà đầu tư; đối tác tham gia thực hiện hoạt động đầu tư;
 • Điều kiện khác theo quy định tại luật, nghị quyết của Quốc hội, pháp lệnh, nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nghị định của Chính phủ và điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.” 

Điều kiện về ngành bị cấm, hạn chế kinh doanh khi thành lập công ty FDI tại quận Long Biên

Nhà đầu tư cần lưu ý các ngành nghề bị cấm đầu tư kinh doanh tại Long Biên bao gồm các ngành nghề được quy định tại Điều 6 Luật Đầu tư 2020. Hiện nay, các ngành nghề bị cấm kinh doanh gồm: Kinh doanh các chất ma túy; Kinh doanh các loại hóa chất, khoáng vật theo quy định pháp luật; Kinh doanh mẫu vật các loài thực vật, động vật hoang dã có nguồn gốc khai thác từ tự nhiên; Kinh doanh mại dâm; Mua, bán người, mô, xác, bộ phận cơ thể người, bào thai người; Hoạt động kinh doanh liên quan đến sinh sản vô tính trên người; pháo nổ; dịch vụ đòi nợ.”

Cũng tương tự các khu vực khác trên lãnh thổ Việt Nam, các ngành nghề bị hạn chế đầu tư thành lập doanh nghiệp FDI tại quận Long Biên hiện được quy định tại Phụ lục IV của Luật Đầu tư 2020, do đó, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ để đáp ứng đủ các điều kiện trước khi đầu tư vào thị trường này, tránh các rủi ro không đáng có.

Những ngành nghề, tiềm năng khi đầu tư thành lập công ty có vốn nước ngoài tại quận Long Biên

 • Bất động sản và xây dựng: Lĩnh vực bất động sản luôn có tiềm năng phát triển ở các thành phố lớn. Với xu hướng chuyển dần ra ngoại thành, quận Long Biên là một vị trí tiềm năng để phát triển lĩnh vực liên quan đến bất động sản và xây dựng vì tại đây không chỉ là một khu vực dân cư đông đúc mà còn có nhiều đất trống và dự án phát triển. Đầu tư thành lập công ty FDI tại quận Long Biên về lĩnh vực xây dựng và phát triển các dự án như khu đô thị, khu căn hộ, văn phòng cho thuê có thể mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.
 • Công nghiệp và sản xuất: Long Biên có nhiều khu công nghiệp và khu chế xuất như Khu công nghiệp Phúc Đồng, Khu chế xuất Quang Minh, thuận lợi cho việc thành lập công ty sản xuất. Có thể đầu tư vào ngành công nghiệp nhẹ, chế biến thực phẩm, sản xuất điện tử và linh kiện, hoặc lắp ráp các sản phẩm công nghiệp.
 • Logistics và vận chuyển: với vị trí thuận lợi gần cảng hàng không Nội Bài và các tuyến đường giao thông chính, Long Biên có tiềm năng phát triển ngành logistics và vận chuyển đặc biệt là cho khu vực phía Bắc Việt Nam. Các nhà đầu tư có thể đầu tư thành lập công ty Logistics vốn nước ngoài, kho bãi, hay các dịch vụ vận tải, gói hàng và phân phối.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp FDI tại quận Long Biên

Quy trình 1: Nhà đầu tư thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Phòng đăng ký đầu tư – Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành Phố Hà Nội hoặc Ban quản lý các khu công nghiệp, khu kinh tế, khu công nghệ cao nếu trụ sở công ty đặt trong khu công nghiệp, khu kinh tế, khu công nghệ cao.

Hồ sơ cần chuẩn bị: 

 • Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư thành lập doanh nghiệp FDI tại quận Long Biên
 • Tài liệu về tư cách pháp lý của nhà đầu tư có dự án đầu tư tại Long Biên;
 • Tài liệu chứng minh năng lực tài chính của nhà đầu tư có dự án đầu tư tại Long Biên (thông thường là Báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư)
 • Đề xuất dự án đầu tư tại quận Long Biên

Lưu ý: Tùy theo hình thức đầu tư mà nhà đầu tư lựa chọn khi đầu tư tại Long Biên, nhà đầu tư có thể sẽ phải bổ sung một số giấy tờ kèm theo như sau:

 • Nội dung giải trình về công nghệ sử dụng trong dự án đầu tư thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại quận Long Biên (Đối với dự án thuộc diện thẩm định, lấy ý kiến về công nghệ theo quy định của pháp luật về chuyển giao công nghệ).
 • Hợp đồng BCC (Đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC).
 • Tài liệu khác liên quan đến dự án đầu tư, yêu cầu về điều kiện, năng lực của nhà đầu tư theo quy định của pháp luật (nếu có).

Quy trình 2: Đăng ký thành lập doanh nghiệp FDI tại Quận Long Biên

Nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty FDI tới Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch đầu Thành phố Hà Nội để xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (lưu ý: Hiện nay Mã số DN cũng đồng thời là Mã số thuế).

Địa chỉ phòng đăng ký đầu tư Hà Nội: 258 đường Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội

Địa chỉ phòng đăng ký kinh doanh Hà Nội: 258 đường Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội

Số điện thoại: 024.38256637

Quy trình 3: Hoàn thiện thủ tục sau thành lập

Nhà đầu tư cần hoàn tất các công việc sau để doanh nghiệp có thể vận hành trơn tru:

 • Đăng ký tài khoản báo cáo đầu tư
 • Mở tài khoản ngân hàng
 • Đăng ký lao động
 • Xin Giấy phép con

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp có vốn nước ngoài tại quận Long Biên

Ưu đãi: Siglaw là một trong những công ty luật hàng đầu tại Việt Nam, với đội ngũ luật sư và chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực luật đầu tư. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ tận tình, hiệu quả và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong quá trình tư vấn thành lập doanh nghiệp FDI tại quận Long Biên.

Kinh nghiệm: kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý, chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư, bao gồm tư vấn tư FDI. Chúng tôi luôn cập nhật và nắm bắt tình hình pháp lý mới nhất, giúp khách hàng đưa ra quyết định chính xác và nhanh chóng.

Đội ngũ Siglaw: Đội ngũ luật sư của Siglaw bao gồm những chuyên gia có trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm trong giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan mọi lĩnh vực. Chúng tôi có khả năng đưa ra những giải pháp phù hợp nhất, quản trị rủi ro để giúp khách hàng có thể dễ dàng, thuận tiện nhất trong triển khai thực hiện dự án tại Long Biên.

Chi phí: Chi phí thành lập công ty có vốn nước ngoài tại Long Biên phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ với chi phí hợp lý và cạnh tranh nhất. Chúng tôi sẽ trao đổi trực tiếp với quý khách về các chi phí cần thiết trước khi bắt đầu công việc, để quý khách có thể kiểm soát tốt hơn ngân sách và kế hoạch tài chính của mình.

Trên đây là những thông tin về chủ đề “Thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài tại Long Biên” từ đội ngũ nhân viên Công ty Luật Siglaw. Nếu quý khách hàng còn vấn đề gì vướng mắc cần giải quyết, hãy liên hệ với Siglaw để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí một cách nhanh nhất

5/5 - (2 votes)
Tư vấn miễn phí: 0961 366 238