Thành lập công ty tại Phú Mỹ

Phú Mỹ là một trung tâm kinh tế của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Với tiềm lực phát triển mạnh về công nghiệp và cảng biển cùng với nhiều chính sách khuyến khích các nhà đầu tư trong và ngoài nước nơi đây đã thu hút nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ về thành lập doanh nghiệp tại Phú Mỹ và phát triển các dự án kinh doanh. Hiện tại Phú Mỹ đang là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nhất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và tập trung phát triển công nghiệp và năng lượng. Các ngành kinh tế chủ đạo là khai thác chế biến dầu mỏ, nhà máy nhiệt điện, sản xuất thép, chế biến thuỷ hải sản. Và để tìm hiểu về hồ sơ thủ tục khi thành lập công ty tại Phú Mỹ thì mời bạn cùng Siglaw tham khảo ngay trong bài viết này nhé:

Tổng quan về Phú Mỹ

 • Về vị trí địa lý Thị xã Phú Mỹ nằm ở phía tây tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là cửa ngõ kinh tế của tỉnh và giao thương với Thành phố Hồ Chí Minh, cách Thành phố Hồ Chí Minh 60km, cách thành phố Vũng Tàu 40km, thành phố Bà Rịa 22km, cách sân bay quốc tế Long Thành 30km.
 • Lợi thế thu hút nhà đầu tư thành lập công ty tại Phú Mỹ như: tốc độ tăng trưởng thuộc hàng cao nhất của cả nước xét cả về kinh tế, hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội và con người.
 • Các ngành nghề chủ đạo nên đầu tư thành lập doanh nghiệp tại Phú Mỹ: chủ yếu phát triển các ngành thương mại dịch vụ (do có nhiều khu du lịch, danh lam thắng cảnh), công nghiệp nặng – tiểu thủ công nghiệp (có tới 9/15 khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với hàng loạt ngành công nghiệp phát triển như sản xuất điện, sản xuất thép, chế biến dầu khí, hóa chất, phân đạm, công nghiệp phụ trợ và may mặc…). Phú Mỹ có nguồn thu ngân sách chiếm gần một nửa nguồn thu ngân sách của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Năm 2019 thu ngân sách của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là 89.000 tỷ thì riêng đóng góp của thị xã PM nhờ 2 lĩnh vực cảng biển và công nghiệp đã chiếm trên 30.000 tỷ.
 • Ngoài ra, Phú Mỹ còn sản xuất nông nghiệp: trồng lúa, tiêu, rau thủy canh, cây ăn quả (thanh long, xoài,…), vật nuôi (dê, bò thịt, gà…), thủy sản (nuôi cá chẽm, cá bớp, cá chim theo mô hình cá lồng bè,…).
Thành lập công ty tại Phú Mỹ
Thành lập công ty tại Phú Mỹ

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại Phú Mỹ

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu quy định tại Phụ lục 1-2 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần hoặc danh sách thành viên với công ty TNHH 2 thành viên trở lên;
 • Bản sao các giấy tờ sau đây:

+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

+ Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với cổ đông là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

Thủ tục thành lập công ty tại phú mỹ

Bước 1: Xác định loại hình doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh và chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ thành lập công ty. 

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty; 

Hiện nay có 2 hình thức nộp hồ sơ:

 • Nộp hồ sơ online (bản scan) qua website: dangkykinhdoanh.gov.vn
 • Nộp trực tiếp hồ sơ tại phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Địa chỉ: 198 Bạch Đằng, Phước Trung, Bà Rịa, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam

Bước 3: Sau khi hoàn thành việc gửi hồ sơ đăng ký, người nộp hồ sơ sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Phòng Đăng ký kinh doanh cấp đăng ký doanh nghiệp trong trường hợp hồ sơ đủ điều kiện và thông báo cho doanh nghiệp về việc cấp đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 3 ngày làm việc.

Trường hợp hồ sơ chưa đủ điều kiện, Phòng đăng kí doanh nghiệp gửi thông báo qua mạng thông tin điện tử cho doanh nghiệp để yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Thời hạn để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử là 60 ngày. Quá thời hạn sẽ bị hủy hồ sơ. 

Bước 4: Sau khi đã đăng ký thành công và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, cần thực hiện 1 số thủ tục:

 • Khắc dấu doanh nghiệp. Doanh nghiệp tự bảo quản và sử dụng con dấu, không cần báo lại mẫu con dấu cho Phòng đăng ký kinh doanh.
 • Đăng ký chữ ký số. Doanh nghiệp không bắt buộc phải dùng chữ ký số nhưng hiện nay đa phần các cơ quan thuế và nhiều cơ quan hành chính nhà nước khác đều yêu cầu dùng chữ ký số.
 • Mua hóa đơn điện tử.
 • Kê khai thuế: thuế giá trị gia tăng, lệ phí môn bài,…
 • Mở tài khoản ngân hàng của công ty.

Dịch vụ tư vấn Thành lập công ty tại Phú Mỹ của công ty luật Siglaw

Ưu đãi: Siglaw là một trong những công ty luật hàng đầu tại Việt Nam, với đội ngũ luật sư và chuyên gia pháp lý giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực luật đầu tư. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự hỗ trợ tận tình, hiệu quả và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong quá trình tư vấn đầu tư thành lập công ty tại Phú Mỹ.

Kinh nghiệm: Kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý, chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Phú Mỹ. Chúng tôi luôn cập nhật và nắm bắt tình hình pháp lý mới nhất, giúp khách hàng đưa ra quyết định chính xác và nhanh chóng.

Đội ngũ Siglaw: Đội ngũ luật sư của Siglaw bao gồm những chuyên gia có trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm trong giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan mọi lĩnh vực. Chúng tôi có khả năng đưa ra những giải pháp phù hợp nhất, quản trị rủi ro để giúp khách hàng có thể dễ dàng, thuận tiện nhất trong triển khai thực hiện dự án tại Phú Mỹ.

Chi phí: Chi phí tư vấn thành lập công ty tại Phú Mỹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ với chi phí hợp lý và cạnh tranh nhất. Chúng tôi sẽ trao đổi trực tiếp với quý khách về các chi phí cần thiết trước khi bắt đầu công việc, để quý khách có thể kiểm soát tốt hơn ngân sách và kế hoạch tài chính của mình.

Trên đây là những thông tin về chủ đề “Thành lập công ty tại Phú Mỹ” từ đội ngũ nhân viên Công ty Luật Siglaw. Nếu quý khách hàng còn vấn đề gì vướng mắc cần giải quyết, hãy liên hệ với Siglaw để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí một cách nhanh nhất.

5/5 - (4 votes)
Luật sư Lê Dung

Tư vấn chuyên môn bài viết:

Luật sư Lê Dung (Elena)

CEO Công ty luật Siglaw

Luật sư Lê Dung đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý cho nhà đầu tư đến từ hơn 10 quốc gia như: Mỹ, Singapore, Canada, Đan Mạch, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc….

Tư vấn miễn phí: 0961 366 238