Thủ tục mở phòng khám nha khoa

Phòng khám nha khoa là phòng khám chuyên khoa thuộc danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện nằm trong Hệ thống các ngành nghề kinh tế Việt Nam thuộc thẩm quyền của Sở y tế. Do đó muốn thành lập phòng khám răng phải thực hiện các thủ tục phức tạp để mở phòng khám theo quy định của pháp luật, nhận thấy điều đó, Công ty Luật Siglaw tự hào là đơn vị tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực xin cấp Giấy phép, thực hiện hỗ trợ khách hàng trong các thủ tục mở phòng khám răng xin cung cấp cho quý khách hàng một số thông tin dưới đây:

Điều kiện để mở phòng khám nha khoa

Mã 86202 – Hoạt động của các phòng khám nha khoa được xếp vào mã ngành cấp 5 thuộc nhóm nhỏ của mã ngành 862 về “Hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa” theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 07 năm 2018 về Hệ thống ngành nghề kinh doanh tại Việt Nam. Đây là một trong những mã ngành kinh doanh có điều kiện, vậy nên khi quyết định mở phòng khám cần lưu ý một số vấn đề sau:

Về cơ sở vật chất

 • Chọn địa điểm cố định, đảm bảo đủ ánh sáng, an toàn, vệ sinh và không gây ảnh hưởng đến môi trường sinh hoạt của hộ dân cư xung quanh nơi phòng khám đặt địa điểm.
 • Phòng khám phải có diện tích tối thiểu 10m^2 và nơi đón tiếp người bệnh, đối với phòng khám chuyên khoa răng có hơn 1 ghế răng thì phải đảm bảo diện tích chỗ mỗi ghế răng ít nhất là 5m^2.

Về trang thiết bị y tế

 • Có đủ thiết bị, dụng cụ y tế phù hợp với phạm vi hoạt động chuyên môn mà cơ sở đăng ký;
 • Có hộp thuốc chống sốc và đủ thuốc cấp cứu chuyên khoa;

Về nhân sự

 • Những người khác làm việc tại phòng khám cần phải có chứng chỉ hành nghề và làm công việc phù hợp với chứng chỉ hành nghề đó.
 • Bác sĩ có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa mà phòng khám đăng ký.
 • Có thời gian khám bệnh, chữa bệnh ít nhất là 54 tháng về chuyên khoa đó.
Thủ tục mở phòng khám nha khoa
Thủ tục mở phòng khám nha khoa

Hồ sơ & thủ tục mở phòng khám nha khoa

Công ty Luật Siglaw sẽ tư vấn cho khách hàng và hỗ trợ thực hiện các thủ tục mở phòng khám răng, khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi một số tài liệu cơ bản như sau:

 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân hoặc giấy chứng nhận đầu tư đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Đơn xin đề nghị cấp Giấy phép hoạt động theo Mẫu 01 phụ lục VI ban hành kèm theo ghị định 109/2016/NĐ-CP
 • Bản sao Chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; người phụ trách bộ phận chuyên môn của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; 
 • Hợp động thuê nhà hoặc giấy tờ chứng minh quyền sử dụng địa điểm phòng khám;
 • Hợp đồng lao động và quyết định bổ nhiệm của những người hoạt động trong cơ sở khám chữa bệnh
 • Bản kê khai cơ sở vật chất, thiết bị y tế, tổ chức và nhân sự của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh
 • Hợp đồng thu gom rác thải.
 • Phạm vi hoạt động chuyên môn của cơ sở khám chữa bệnh.

Lý do chọn công ty luật Siglaw tư vấn mở phòng khám nha khoa

Quý khách nên lựa chọn Công ty Luật Siglaw để tư vấn mở phòng khám nha khoa vì chúng tôi hoạt động dựa trên các tiêu chí sau:

Công ty Luật Siglaw cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty trải dài khắp 63 tỉnh thành với hệ thống văn phòng, chi nhánh và đối tác trên toàn quốc uy tín và chuyên nghiệp. 

Công ty Luật Siglaw được biết đến với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn pháp lý cao cấp có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý doanh nghiệp nên chắc chắn khách hàng sẽ được mang đến các giải pháp tư vấn hữu hiệu và có lợi nhất. Với phương châm “Sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công của Siglaw”, chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất. Với mong muốn đem đến sự hài lòng cho mọi khách hàng của mình, Công ty Luật Siglaw sẽ luôn nỗ lực thực hiện công việc một cách tâm huyết, cẩn thận, nhiệt tình nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Siglaw về thủ tục mở phòng khám nha khoa. Nếu như có bất kì thắc mắc nào về Dịch vụ tư vấn mở phòng khám răng, xin hãy liên hệ với Công ty Luật Siglaw để nhận được những tư vấn chính xác, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Tầng 12A Tòa nhà Sao Mai, Số 19 đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Email: [email protected]

Chi nhánh tại miền Nam: 21 đường N4, Khu phức hợp thương mại dịch vụ và nhà ở tại số 16/9 đường Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chi nhánh miền Trung: 177 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: [email protected]

Hotline: 0961 366 238

Facebook: https://www.facebook.com/hangluatSiglaw

 

Đánh giá
Luật sư Lê Dung

Tư vấn chuyên môn bài viết:

Luật sư Lê Dung (Elena)

CEO Công ty luật Siglaw

Luật sư Lê Dung đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý cho nhà đầu tư đến từ hơn 10 quốc gia như: Mỹ, Singapore, Canada, Đan Mạch, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc….

Tư vấn miễn phí: 0961 366 238