Bổ sung dịch vụ sàn thương mại điện tử cho công ty có vốn nước ngoài

Ở thời đại công nghệ số ngày càng phát triển như hiện nay, nhu cầu mua sắm online của mọi người cũng tăng mạnh, do đó việc tìm kiếm thông tin trên những trang website hoặc những sàn thương mại trở nên phổ biến hơn. Khi xu thế trong việc mua sắm trực tuyến ngày càng tăng cao như vậy thì doanh nghiệp cũng cần phát triển sàn điện tử trong kinh doanh để hội nhập với xã hội, đặc biệt là các công ty có vốn nước ngoài. Để người dân biết nhiều đến các sản phẩm, dịch vụ của công ty thì sàn thương mại điện tử là một công cụ quan trọng không thể thiếu của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây, Công ty Luật Siglaw sẽ cung cấp cho quý khách hàng một số thông tin về bổ sung dịch vụ sàn thương mại điện tử cho công ty có vốn nước ngoài.

Quy trình các bước bổ sung dịch vụ sàn thương mại điện tử cho công ty có vốn nước ngoài

Với mục đích bảo vệ các nhà phát triển sàn thương mại điện tử trong nước đồng thời thu hút vốn đầu tư nước ngoài, pháp luật Việt Nam đã mở cửa chào đón các nhà đầu đầu tư nước ngoài hoạt động sàn thương mại điện tử. Song vẫn phải có những quy định, điều kiện cần thiết để thiết lập trật tự kinh tế, do đó các công ty có vốn đầu tư nước ngoài muốn mở sàn thương mại điện tử cần tuân thủ một số điều kiện và thủ tục theo quy định của pháp luật Việt Nam. Theo đó, công ty có vốn đầu tư nước ngoài đăng ký hoạt động sàn thương mại điện tử cần thực hiện những giai đoạn sau:

Bước 1: Đăng ký, bổ sung ngành nghề “ Sàn thương mại điện tử” trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ( nếu có đầu tư nước ngoài ).

Bước 2: Đăng ký xin cấp Giấy phép kinh doanh hoạt động thương mại điện tử.

Bước 3: Thực hiện đăng ký sàn thương mại điện tử với Bộ Công Thương.

Bổ sung dịch vụ sàn thương mại điện tử cho công ty có vốn nước ngoài
Bổ sung dịch vụ sàn thương mại điện tử cho công ty có vốn nước ngoài

Hồ sơ điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khi bổ sung dịch vụ sàn thương mại điện tử cho công ty có vốn nước ngoài gồm những gì?

 • Giấy đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư;
 • Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư đến thời điểm điều chỉnh dự án;
 • Quyết định của nhà đầu tư về việc điều chỉnh dự án đầu tư trường hợp nhà đầu đầu tư là tổ chức;
 • Ngoài ra, trong hồ sơ bổ sung dịch vụ sàn thương mại điện tử, nhà đầu tư giải trình hoặc cung cấp tài liệu liên quan đến việc bổ sung dịch vụ sàn thương mại điện tử như sau:
 • Giải trình về dịch vụ sàn thương mại điện tử;
 • Chứng minh năng lực tài chính khi bổ sung dịch vụ sàn thương mại điện tử;
 • Báo cáo tài chính của  doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư trong năm gần nhất hoặc xác nhận của ngân hàng nhà đầu tư đã góp đủ vốn.
 • Nhà đầu tư chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bổ sung dịch vụ sàn thương mại điện tử cho công ty có vốn nước ngoài nộp tại Cơ quan đăng ký đầu tư có thẩm quyền .

Đối với các tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đăng ký website hoặc ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử MỚI, cần cung cấp các loại giấy tờ bao gồm:

 • Bản sao từ sổ gốc hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản sao xuất trình kèm bản chính để đối chiếu quyết định thành lập ( đối với tổ chức );
 • Bản sao điện tử từ sổ gốc hoặc bản sao điện tử từ bản chính ( bản công chứng );
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký doanh nghiệp;
 • Giấy phép kinh doanh đối với nhà đầu tư nước ngoài, các tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

Một số lưu ý khi bổ sung dịch vụ sàn thương mại điện tử cho công ty có vốn nước ngoài

 • Cá nhân kinh doanh, tổ chức nước ngoài có website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt Nam phải thực hiện đăng ký hoạt động thương mại điện tử và thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam theo quy định của pháp luật. Hoặc phải chỉ định đại diện được ủy quyền theo sự chỉ định của mình tại Việt Nam.
 • Cá nhân, tổ chức phải thực hiện thủ tục đăng ký với Bộ Công Thương trong vòng 12 tháng kể từ ngày Nghị định 85/2021/NĐ-CP có hiệu lực.
 • Thương mại điện tử được xác định là ngành nghề tiếp cận thị trường có điều kiện đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Theo đó, các cá nhân kinh doanh, thương nhân, tổ chức nước ngoài co Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử tại Việt nam sử dụng tên các vùng miền của Việt Nam; Website phải có ngôn ngữ hiển thị là Tiếng Việt.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Siglaw về Bổ sung dịch vụ sàn thương mại điện tử cho công ty có vốn nước ngoài. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào về Dịch vụ tư vấn bổ sung giấy đăng ký sàn thương mại điện tử cho công ty có vốn nước ngoài, xin hãy liên hệ với Công ty Luật Siglaw để nhận được những tư vấn chính xác, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Tầng 12A Tòa nhà Sao Mai, Số 19 đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Email: [email protected]

Chi nhánh tại miền Nam: 21 đường N4, Khu phức hợp thương mại dịch vụ và nhà ở tại số 16/9 đường Bùi Văn Ba, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chi nhánh miền Trung: 177 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Email: [email protected]

Hotline: 0961 366 238

Facebook: https://www.facebook.com/hangluatSiglaw

Đánh giá
Luật sư Lê Dung

Tư vấn chuyên môn bài viết:

Luật sư Lê Dung (Elena)

CEO Công ty luật Siglaw

Luật sư Lê Dung đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý cho nhà đầu tư đến từ hơn 10 quốc gia như: Mỹ, Singapore, Canada, Đan Mạch, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc….

Tư vấn miễn phí: 0961 366 238